Chủ đề nóng

Khoảnh khắc đại bàng ăn sống rắn kịch độc, khiến con mồi đau đớn tột cùng

Đăng Nguyễn - Daily Mail Chủ nhật, ngày 21/07/2019 11:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đoạn video đại bàng xẻ thịt con mồi ưa thích ở khu bảo tồn thiên nhiên Nam Phi mới được đăng tải trên internet.
Bình luận 0

Theo Daily Mail, Graeme Mitchley, một thầy giáo đến từ Johannesburg, đã quay đoạn video khi đến thăm công viên quốc gia Kruger.

Mitchley nói lúc ông đang rời công viên thì thấy một con đại bàng sà xuống đất, mục tiêu của nó là rắn phì châu Phi. Đây là loài rắn kịch độc, được mệnh danh là "cỗ quan tài" chết chóc ở châu Phi.

Đại bàng lôi con rắn vào bên vệ đường và bắt đầu xẻ thịt. Con đại bàng tỏ ra có kinh nghiệm khi liên tục mổ vào đầu, vào mắt con mồi khiến nó không thể chống trả bằng răng nanh chứa nọc độc.

Đại bàng sau đó ăn tươi nuốt sống con rắn kịch độc. Graeme nói: “Tôi lấy làm tiếc cho con rắn và cảnh tượng này thật không dễ dàng. Đến giờ tôi vẫn cảm thấy những gì mà con rắn phải chịu đựng khi bị ăn thịt”.

“Không nhiều người thích rắn, đặc biệt là rắn độc, nhưng đây là một cái chết từ từ và đau đớn tột cùng”, Graeme giải thích.

Rắn kịch độc bị đại bàng khuất phục.

Theo Graeme, đại bàng thường dùng móng vuốt sắc nhọn để giết chết con mồi. Nhưng trong trường hợp này, đại bàng quyết định ăn sống luôn con mồi.

“Tôi nghĩ con đại bàng đã làm tê liệt rắn, khiến nó không còn khả năng ngóc đầu dậy chống trả, dù vẫn còn sống”, Graeme giải thích.

Con đại bàng cũng hết sức khôn ngoan, chỉ ăn phần thịt của rắn kịch độc. Phần cơ thể chứa nọc độc bị bỏ lại ven đường.

Đến ngày hôm sau, Graeme nói mình không còn nhìn thấy xác rắn kịch độc, có lẽ là một loài nào đó có thể tiêu hóa nọc độc đã ăn nốt phần còn lại.

Trong các cuộc đối đầu với đại bàng ở công viên quốc gia Kruger, rắn không hề có cơ hội chống trả, dù cho đó là rắn hổ mang hay rắn mamba. Đại bay trên trời cũng có tầm quan sát không giới hạn, khiến rắn may mắn lắm mới có thể thoát được.

Đại bàng khát máu xé xác mèo, ăn ngấu nghiến giữa phố

Hàng chục người đứng xung quanh chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng ở Norfolk, Virginia, Mỹ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem