Chủ đề nóng

Khoảnh khắc đàn chim rơi như mưa, chết la liệt bí ẩn ở Mexico

Thứ tư, ngày 16/02/2022 20:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đoạn video ghi lại cảnh hàng trăm con chim rơi xuống đất và nhiều con nằm chết la liệt trên đường phố Mexico, đã gây xôn xao trên mạng.
Bình luận 0
Khoảnh khắc đàn chim rơi như mưa, chết la liệt bí ẩn ở Mexico - Ảnh 1.

Xác chim chết nằm la liệt trên đường phố (Ảnh: Dailymail).

Theo Newsweek, đoạn video được ghi lại từ camera của một đơn vị cảnh sát địa phương ở thành phố Cuauhtémoc, Mexico hồi tuần trước. Nó cho thấy hàng trăm con chim đang bay thì bất ngờ rơi thẳng xuống đất. Một số con đã bay lên lại được, nhưng một số con khác bị chết. Xác chim phủ đầy trên một tuyến phố.

Những con chim trong đoạn video là chim đen đầu vàng. Chúng đang di cư từ Canada về phía nam đến Mexico và Trung Mỹ để tránh mùa đông. Khi di cư, chúng thường đi thành đàn lớn. Việc rất nhiều con chim bất ngờ rơi xuống khi đang bay trên trời được xem là hiện tượng bất thường.

Khoảnh khắc đàn chim rơi như mưa, chết la liệt bí ẩn ở Mexico

Đoạn video sau khi được truyền thông Mexico đăng tải đã gây xôn xao trên mạng internet, với hàng loạt giả thuyết được đưa ra. Một số người cho rằng, đàn chim có thể đã hít phải khí độc khi đang bay, trong khi số khác cho rằng chúng bị vướng vào dây điện và bị giật. Một số người dùng mạng nói rằng những con chim này có thể đã đâm phải những con lớn hơn và rơi xuống đất.

Nhà nghiên cứu và giáo sư sinh học tại Đại học Allegheny ở Pennsylvania, Mỹ Ronald L. Mumme nói với Newsweek rằng hiện tượng xảy ra trong video trông rất "kỳ lạ".

"Dựa trên hành vi của những con chim, tôi nghi ngờ rằng một con chim ưng hoặc một loài chim ăn thịt khác đã tấn công bầy chim đang bay, và trong quá trình di chuyển né tránh, các thành viên trong đàn đã bị mất phương hướng và nhiều con rơi xuống đất và tự bị thương. Tôi cho rằng các con chim không có vấn đề gì cho tới khi chúng lao phải mặt đất hay các tòa nhà. Video cho thấy nhiều con chim đã có thể bay trở lại nhưng cũng có nhiều con đã chết", ông Mumme phỏng đoán.

Chuyên gia trên cho rằng, giả thuyết chim hít phải khí độc có vẻ là "khá xa vời".


Đức Hoàng (dantri.com.vn)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem