Chủ đề nóng

Khối bê tông nằm giữa đường ở Hải Phòng: Sở GTVT yêu cầu chủ đầu tư khẩn trương xử lý

Nguyễn Đại Thứ ba, ngày 30/03/2021 09:53 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sở GTVT Hải Phòng vừa có văn bản yêu cầu Ban Quản lý dự án phát triển đô thị và đầu tư xây dựng (chủ đầu tư dự án) điều chỉnh đảo tam giác tại nút giao giữa đường Đỗ Mười để đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện lưu thông qua nút giao.
Bình luận 0

Liên quan phản ánh của Dân Việt về việc một dải phân cách cứng bằng bê tông ở đảo giao thông trên đường Đỗ Mười (Khu Đô thị Bắc sông Cấm, huyện Thủy Nguyên) chắn ngang giữa hai làn xe gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, Sở GTVT đã có chỉ đạo.

Khối bê tông nằm lù lù nằm giữa đường ở Hải phòng: Sở GTVT yêu cầu chủ đầu tư khẩn trương xử lý - Ảnh 2.

Dải phân cách cứng bằng bê tông trên đường Đỗ Mười (Khu Đô thị Bắc sông cấm, huyện Thủy Nguyên).

Theo đó, Sở GTVT Hải Phòng đã có văn bản Ban Quản lý dự án phát triển đô thị và đầu tư xây dựng (chủ đầu tư dự án) về việc đảm bảo an toàn giao thông tuyến đường Đỗ Mười

Văn bản của Sở GTVT Hải Phòng nêu rõ, trong những ngày qua, Sở GTVT nhận được thông tin phản ánh của báo Dân Việt và người dân về nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông tại nút giao giữa đường Đỗ Mười và đường Trần Kiên.  Do xuất hiện đảo giao thông chắn ngang làn xe hỗn hợp đường Đỗ Mười hướng từ huyện Thủy Nguyên về Trung tâm thành phố.

Khối bê tông nằm lù lù nằm giữa đường ở Hải phòng: Sở GTVT yêu cầu chủ đầu tư khẩn trương xử lý - Ảnh 3.

Tuyến đường này chưa có điện vào trời tối và ban đêm, khi tầm nhìn bị hạn chế, nếu không phát hiện kịp thời rất dễ xảy ra tai nạn giao thông.

Trong quá trình thực hiện công tác thẩm định hồ sơ giao thông gói thầu xây dựng đường trục chính Bắc Nam thuộc Dự án đầu tư xây dựng Hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị mới Bắc sông Cẩm ngày 15/3, Sở Giao thông Vận tải đã có văn bản số 613/SGTVT-HTGTRATGT đề nghị Ban Quản lý dự án phát triển đô thị và đầu tư xây dựng công trình dân dụng khắc phục các tồn tại đối với công tác thẩm tra an toàn giao thông gói thầu tại tuyến đường trên.

Trong đó có nội dung nghiên cứu điều chỉnh đảo tam giác tại nút giao giữa đường Đỗ Mười và đường Trần Kiên cho phù hợp, đảm bảo an toàn giao thông.

Khối bê tông nằm lù lù nằm giữa đường ở Hải phòng: Sở GTVT yêu cầu chủ đầu tư khẩn trương xử lý - Ảnh 4.

Văn bản của Sở GTVT Hải phòng

Tuy nhiên, đến nay Ban Quản lý dự án phát triển đô thị và đầu tư xây dựng công trình dân dụng chưa triển khai thực hiện.

Để đảm bảo an toàn giao thông tuyến đường Đỗ Mười, Sở GTVT Hải phòng đề nghị Ban Quản lý dự án phát triển đô thị và đầu tư xây dựng công trình dân dụng khẩn trương điều chỉnh đảo tan giác tai nút giao giữa đường Đỗ Mười và đường Trần Kiên, hoàn thành trong tháng 3/2021.

Trường hợp không hoàn thành theo thời gian nêu trên, Ban Quản lý dự án phát triển đô thị và đầu tư xây dựng công trình dân dụng phải có phương án treo biển báo, đèn cảnh báo, đèn chiếu sáng ban đêm, hoặc người điều tiết giao thông tại chỗ để đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện lưu thông qua nút giao.

Trước đó như Dân Việt đã đưa tin một dải phân cách cứng bằng bê tông ở đảo giao thông trên đường Đỗ Mười (Khu Đô thị Bắc sông cấm, huyện Thủy Nguyên) chắn ngang giữa hai làn xe nguy cơ gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Một lãnh đạo cấp phòng của Sở GTVT Hải Phòng cũng cho biết, việc tồn tại giải phân cách giữa hai làn đường ở đường Đỗ Mười gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông và theo ông, chưa có một dự án giao thông nào ở Hải Phòng làm dải phân cách như vậy.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem