Chủ đề nóng

Hải Phòng: Khởi công Dự án hơn 2.336 tỷ đồng xây dựng Trung tâm Hội nghị - Biểu diễn và hạ tầng kỹ thuật

VTH Thứ bảy, ngày 06/05/2023 16:43 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 68 năm ngày Hải Phòng giải phóng, sáng nay (6/5), UBND thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ khởi công Dự án đầu tư xây dựng Trung tâm Hội nghị- Biểu diễn và hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ tại Khu đô thị Bắc sông Cấm. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự và phát lệnh khởi công dự án.
Bình luận 0

Cùng tham dự Lễ khởi công có Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang cùng nhiều lãnh đạo Trung ương và địa phương.

Theo bản thuyết minh dự án, Công trình Trung tâm Hội nghị - Biểu diễn được thiết kế hình khối tròn và mềm mại như hình tượng sóng biển và những dòng sông. Kiến trúc của công trình độc đáo và mang nét đặc trưng riêng của vùng đất cửa biển Hải Phòng. Nhìn từ xa, hình khối tròn biểu thị cho một khu vực đặc biệt phục vụ các hoạt động giao lưu văn hóa. Đồng thời, phần kiến trúc nhô ra phía trước với mái hiên sâu tạo hình ảnh gợi liên tưởng đến vành chiếc nón lá, nâng cao hiệu quả che chắn mưa, nắng.

Đây là kiến trúc được TP Hải Phòng lựa chọn từ cuộc thi tuyển quốc tế. Bản thiết kế này được Công ty nổi tiếng của Đức- đơn vị đã thiết kế tòa nhà Quốc Hội và Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình dự thi.

Hải Phòng: Khởi công Dự án hơn 2.336 tỷ đồng xây dựng Trung tâm Hội nghị - Biểu diễn và hạ tầng kỹ thuật - Ảnh 1.

Phối cảnh Dự án đầu tư xây dựng công trình Trung tâm Hội nghị - Biểu diễn thành phố và hệ thống hạ tầng kỹ thuật với mức đầu tư 2.336 tỷ đồng.

Dự án xây dựng Trung tâm Hội nghị – Biểu diễn thành phố là công trình đa năng, đủ điều kiện tổ chức các sự kiện có quy mô lớn như hội nghị, hội thảo quốc tế, biểu diễn nghệ thuật... được xây dựng tại khu đô thị mới Bắc Sông cấm trên địa bàn xã Tân Dương, huyện Thủy Nguyên.

Với diện tích sử dụng đất khoảng 12,39 ha, Trung tâm được thiết kế có quy mô 3 tầng và 1 tầng hầm, tổng diện tích sàn gần 50 nghìn m2, với khoảng 1.500 chỗ. Hội trường lớn ngoài việc tổ chức các Hội nghị, còn tổ chức được các cuộc biểu diễn với quy mô lớn mang tầm quốc gia và quốc tế, bên cạnh đó còn có Hội trường đa năng với gần 500 chỗ ngồi, phòng họp bàn tròn với 100 chỗ ngồi và hơn 10 phòng họp nhỏ có từ 20 đến 100 chỗ ngồi/phòng…

Dự án do Ban Quản lý Dự án phát triển đô thị và đầu tư xây dựng công trình dân dụng làm chủ đầu tư. Tổng mức đầu tư hơn 2.336 tỷ đồng từ nguồn ngân sách thành phố.

Đơn vị tư vấn giám sát là Công ty Cổ phần tư vấn công nghê, thiết bị và kiểm định xây dụng – CONINCO; Nhà thầu thi công là Tổng Công ty 319 - Bộ Quốc phòng.

Hải Phòng: Khởi công Dự án hơn 2.336 tỷ đồng xây dựng Trung tâm Hội nghị - Biểu diễn và hạ tầng kỹ thuật - Ảnh 2.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công Dự án.

Phát biểu tại Lễ khởi công, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng nhấn mạnh, đây là công trình có giá trị về mặt kiến trúc cùng với công trình Trung tâm Chính trị - Hành chính thành phố sẽ góp phần hoàn thiện cảnh quan kiến trúc khu vực đô thị mới Bắc sông Cấm theo hướng đồng bộ và hiện đại, mang tầm cỡ quốc tế.

Công trình được thành phố đầu tư xây dựng theo định hướng Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị về việc xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và Nghị quyết Đại hội 16 Đảng bộ TP Hải Phòng, phấn đấu đến năm 2025 hoàn thành việc di chuyển Trung tâm hành chính thành phố sang phía Bắc sông Cấm.

Để sớm hoàn thành công trình quan trọng này, kịp thời phục vụ Đại hội Đảng Bộ thành phố lần thứ 17, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các nhà thầu tập trung cao nhân lực và vật lực, tổ chức thi công 3 ca trong ngày, thi công trong cả các ngày lễ, ngày tết, để công trình được khánh thành vào giữa năm 2025. Đặc biệt, quá trình thi công phải quan tâm chất lượng công trình, lưu ý về kỹ thuật, mỹ thuật và phải đảm bảo tuyệt đối về an toàn lao động.

Lãnh đạo TP Hải Phòng cũng yêu cầu các Sở, ban, ngành của thành phố và huyện Thủy Nguyên, kịp thời giải quyết những vướng mắc, khó khăn và tạo điều kiện tốt nhất cho chủ đầu tư và các Nhà thầu thi công, đảm bảo an ninh trật tự trong quá trình xây dựng công trình.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem