Khởi tố 4 đối tượng mua bán trái phép hóa đơn trị giá hàng tỷ đồng

Trần Hòe Thứ hai, ngày 04/03/2024 18:45 PM (GMT+7)
4 đối tượng ở Thừa Thiên Huế bị khởi tố về tội “Mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách Nhà nước”, 2 người trong số này đã bị bắt tạm giam.
Bình luận 0

Ngày 4/3, theo tin từ Viện KSND tỉnh Thừa Thiên Huế, cơ quan này vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đối với đối tượng về tội "Mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách Nhà nước" theo quy định tại khoản 2, Điều 203 Bộ luật Hình sự 2015.

Các đối tượng bị khởi tố gồm: Nguyễn Thị Nhung, Phạm Thùy Dung, Châu Thị Hoài và Lê Thị Ngọc Anh (cùng trú Thừa Thiên Huế).

Khởi tố 4 đối tượng mua bán trái phép hóa đơn trị giá hàng tỷ đồng- Ảnh 1.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế thực hiện lệnh khám xét đối với các bị can trong vụ án "Mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách Nhà nước". Ảnh: V.K.S.

Theo hồ sơ vụ án, Phạm Thùy Dung, Châu Thị Hoài và Lê Thị Ngọc Anh đều là kế toán của doanh nghiệp. Do có mối quan hệ quen biết với các kế toán này, Nguyễn Thị Nhung đã đặt vấn đề nhờ xuất hóa đơn cho Công ty Tài Phước Đức và thỏa thuận trả 0,1% tổng giá trị hàng hóa sau thuế trên hóa đơn.

Lợi dụng việc được chủ doanh nghiệp giao nhiệm vụ quản lý hóa đơn, hàng ngày xuất hóa đơn cho khách hàng có yêu cầu và tổng hợp xuất hóa đơn bán lẻ trong ngày, Phạm Thùy Dung, Châu Thị Hoài và Lê Thị Ngọc Anh đã cân đối số lượng bán lẻ trong ngày cho khách hàng không lấy hóa đơn, sau đó lấy số lượng dư để xuất hóa đơn cho Công ty Tài Phước Đức theo yêu cầu của Nguyễn Thị Nhung.

Cụ thể, Phạm Thùy Dung đã xuất bán 173 hóa đơn giá trị gia tăng với giá trị sau thuế là 3,4 tỷ đồng, Châu Thị Hoài đã xuất bán 51 hóa đơn giá trị gia tăng với giá trị sau thuế hơn 921 triệu đồng, Lê Thị Ngọc Anh đã xuất bán 19 hóa đơn giá trị gia tăng với giá trị hơn 333 triệu đồng.

Hiện cơ quan công an đã thực hiện bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Nhung, Phạm Thùy Dung và đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem