Chủ đề nóng

Khởi tố, bắt tạm giam Phó Trưởng Ban Quản lý các Khu công nghiệp Bình Dương

An Di Thứ năm, ngày 08/12/2022 21:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Nguyễn Thành Trung, Phó Trưởng ban Ban Quản lý các Khu công nghiệp Bình Dương bị khởi tố, bắt tạm giam về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.
Bình luận 0

Tối 8/12, cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an cho biết đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam và Lệnh khám xét đối với ông Nguyễn Thành Trung, Phó Trưởng ban Ban Quản lý các Khu công nghiệp Bình Dương về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ", quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự.

Khởi tố, bắt tạm giam Phó Trưởng Ban Quản lý các Khu công nghiệp Bình Dương - Ảnh 1.

Bị can Nguyễn Thành Trung. Ảnh: Bộ Công an

Quá trình điều tra vụ án "Tổ chức, môi giới cho người khác ở lại Việt Nam trái phép; Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; Đưa hối lộ; Nhận hối lộ; Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ", xảy ra tại Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương và một số tỉnh, thành phố khác, ngày 08/12/2022, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam và Lệnh khám xét đối với ông Nguyễn Thành Trung (SN 1973, Phó Trưởng ban Ban Quản lý các Khu công nghiệp Bình Dương) về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ", quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự.

Các Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam và Lệnh khám xét đã được Viện kiểm sát nhân dân Tối cao phê chuẩn trước khi thi hành.

Theo Bộ Công an, đây là diễn biến mới nhất của vụ án "tổ chức, môi giới cho người khác ở lại Việt Nam trái phép", "làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức", "đưa hối lộ", "nhận hối lộ" và "lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ", xảy ra tại Sở LĐ-TB-XH tỉnh Bình Dương và một số tỉnh, thành phố khác.

Liên quan đến vụ án này, trước đó, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam đối với ông Lê Minh Quốc Cường, cựu Giám đốc Sở LĐ-TB-XH tỉnh Bình Dương, về tội "lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Khởi tố, bắt tạm giam các bị can Nguyễn Kiên Cường, cựu chuyên viên Phòng Chính sách lao động thuộc Sở LĐ-TB-XH tỉnh Bình Dương; Hoàng Thanh, cựu Trưởng phòng Quản lý lao động thuộc Ban Quản lý các khu công nghiệp Bình Dương; Đinh Thái Tuấn, cựu Phó trưởng phòng Quản lý đầu tư - doanh nghiệp - lao động thuộc Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Phước, về tội "nhận hối lộ", quy định tại điều 354 bộ luật Hình sự.

Ngoài ra, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an còn khởi tố 8 bị can khác về các tội tổ chức, môi giới cho người khác ở lại Việt Nam trái phép; làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức và đưa hối lộ.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem