Chủ đề nóng

Khởi tố tài xế chiếm đoạt hàng cứu trợ lũ lụt

Hoàng Dương Thứ bảy, ngày 28/11/2020 00:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhận chở giúp hàng cứu trợ cho đoàn thiện nguyện, Ngô Xuân Sĩ (31 tuổi) không bàn giao như hứa hẹn mà chiếm đoạt, phân phát cho người khác.
Bình luận 0

Ngày 27/11, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết cơ quan điều tra đã khởi tố bị can, bắt giam Ngô Xuân Sĩ (31 tuổi, trú huyện Bố Trạch) về tội Lạm dụng tín nhiệm để chiếm đoạt tài sản.

Khởi tố tài xế chiếm đoạt hàng cứu trợ lũ lụt - Ảnh 1.

Tài xế Ngô Xuân Sĩ. Ảnh: H.P.

Theo công an, ngày 22/10, Sĩ nhận chở giúp 150 thùng hàng (7.200 hộp cá) cho đoàn thiện nguyện từ tỉnh Khánh Hòa ra Quảng Bình.

Khi xe chạy đến tỉnh Quảng Bình, bị can không giao hàng cho nhóm thiện nguyện như hứa hẹn mà chở lô hàng về nhà của một người dân ở xã Cự Nẫm, huyện Bố Trạch.

Tại đây, Sĩ tự ý cho người chia nhỏ lô hàng và phát cho các hộ dân bị ảnh hưởng lũ lụt của 9 thôn thuộc 3 xã của huyện Bố Trạch.

Khi nhóm thiện nguyện gọi điện, nhắn tin hỏi về lô hàng, anh ta nói dối xe bị tai nạn nên chưa thể giao đúng hẹn.

Công an xác định Sĩ đã phát 5.500/7.200 hộp cá có giá trị khoảng 121 triệu đồng. Số hộp cá còn lại anh ta chiếm đoạt dùng cho cá nhân và phân phát cho địa phương khác.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem