Chủ đề nóng

Ngoài VS, ĐT futsal Việt Nam mất bàn thắng bởi... 1 cái giằng sắt

Thứ sáu, ngày 17/09/2021 05:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tình huống tranh cãi trong trận đấu giữa futsal Việt Nam và futsal Panama đến ở phút thứ 11, khi trọng tài phải tham khảo VS, người anh em của VAR trong futsal. Sau đó, ĐT futsal Việt Nam đã không được công nhận bàn thắng.
Bình luận 0

Sau hiệp 1, trận đấu giữa ĐT futsal Việt Nam và ĐT futsal Panama, thuộc khuôn khổ lượt trận thứ 2 vòng bảng FIFA Futsal World Cup 2021 đã khép lại với tỷ số 2-2. Nhiều người tiếc nuối cho ĐT futsal Việt Nam. Bởi ở phút thứ 11, sau pha phát bóng của thủ môn Hồ Văn Ý, bóng dội cột và bật ra. 

Ban huấn luyện tuyển Việt Nam sử dụng quyền khiếu nại khi cho rằng bóng đã lăn hết vạch biên. Trọng tài tham khảo VS (một người anh em của VAR). Xem lại pha quay chậm, phần lớn trái bóng đã ở phía sau vạch vôi. Nhưng 2 trọng tài sau khi tham khảo và hội ý nhau đã quyết định không công nhận bàn thắng của ĐT futsal Việt Nam.

Không chỉ VS, ĐT futsal Việt Nam mất bàn thắng bởi... 1 cái giằng sắt - Ảnh 1.

Tình huống ĐT futsal Việt Nam không được công nhận bàn thắng. Ảnh: SPORT

Nhiều người lập tức trách móc VS, người anh em của VAR. Đặc biệt là trong tháng 9 này, ĐT Việt Nam cũng đã 2 lần bị VAR quay mặt ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Cụ thể, chính VAR đã can thiệp khiến ĐT Việt Nam chịu phạt đền và mất người trước Ả Rập Xê-út. Sau đó, ở trận Việt Nam gặp Australia, trọng tài dù tham khảo VAR nhưng lại không cho ĐT Việt Nam được hưởng phạt đền, trong tình huống bóng dường như đã chạm tay hậu vệ Grant của Australia.

Tuy nhiên, trước khi trách VS, các cầu thủ ĐT futsal Việt Nam có lẽ nên trách kết cấu khung thành futsal. Giằng sắt nối giữa cột đứng và cột nằm của cầu môn futsal chính là thủ phạm khiến cho bóng không vào lưới. Cụ thể hơn, sau pha dứt điểm của thủ môn Hồ Văn Ý, bóng dội trúng giằng sắt này và nảy ra, thay vì đi thẳng vào lưới.

Không chỉ VS, ĐT futsal Việt Nam mất bàn thắng bởi... 1 cái giằng sắt - Ảnh 2.

Bóng dội trúng giằng sắt cầu môn nối giữa cột đứng và cột nằm của khung thành

ĐT futsal Việt Nam còn không may trong nhiều tình huống nữa ở hiệp 1. Cụ thể, ĐT futsal Việt Nam có không dưới 3 lần sút dội cột dọc Panama.

Vy Cầm (Theo Bóng Đá Plus)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem