Chủ đề nóng

Không chịu cách ly tại nhà, nam thanh niên đi ăn nhậu khắp nơi, lan truyền Covid-19 bị xử phạt

Trần Anh Chủ nhật, ngày 28/11/2021 20:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nam thanh niên 32 tuổi ở xã Thuận Hóa (huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình) vừa bị Công an huyện này xử phạt 10.000.000 đồng vì không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan tổ chức.
Bình luận 0

Chiều 28/11, trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Các – Chủ tịch UBND xã Thuận Hóa (huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình), cho biết: "Trên địa bàn xã vừa có thanh niên 32 tuổi bị Công an huyện Tuyên Hóa xử phạt 10 triệu đồng vì không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan tổ chức".

Không tự cách ly tại nhà còn đi lung tung làm lây lan dịch Covid-19, thanh niên 32 tuổi bị phạt 10 triệu đồng - Ảnh 1.

Ngành chức năng huyện Tuyên Hóa (tỉnh Quảng Bình) khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch khi địa phương này phát hiện nhiều ca mắc Covid-19 trong thời gian qua. (Ảnh: NH)

Theo ông Nguyễn Xuân Các, nam thanh niên trên tên là Nguyễn Văn Thiết (SN 1989, ở thôn Hạ Lào, xã Tuyên Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình).

"Nguyễn Văn Thiết hết thời gian cách ly tập trung rồi về cách ly tiếp tại nhà, nhưng thanh niên này không chấp hành mà đi lung tung, ăn nhậu nhiều nơi. Sau đó, anh này xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2, nhiều người tiếp xúc gần với anh này cũng cho kết quả tương tự", ông Các nói.

Không tự cách ly tại nhà còn đi lung tung làm lây lan dịch Covid-19, thanh niên 32 tuổi bị phạt 10 triệu đồng - Ảnh 2.

Nhiều địa phương ở huyện Tuyên Hóa (tỉnh Quảng Bình) áp dụng biện pháp phong tỏa khu vực phát hiện các ca mắc Covid-19. (Ảnh: VT)

Cũng theo ông Các, căn cứ mức độ vi phạm của Nguyễn Văn Thiết, Công an huyện Tuyên Hóa đã xử phạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Văn Thiết mức phạt 10.000.000 đồng vì "Không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan tổ chức" vi phạm khoản 2, điều 14, Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Y tế.

Bên cạnh đó, Nguyễn Văn Thiết còn có tình tiết tăng nặng là sau khi vi phạm đã có hành vi trốn tránh, che giấu vi phạm hành chính.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem