Chủ đề nóng

Không có luật tước bàn thắng vì chơi thiếu... fair play

Chủ nhật, ngày 31/07/2016 17:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trọng tài Phùng Đình Dũng đã tước bàn thắng của S.Khánh Hòa vì lý do không fair play, nhưng giới trọng tài Việt Nam khẳng định không có luật nào như thế.
Bình luận 0

Sau quyết định gây tranh cãi của trọng tài Dũng ở phút cuối trận đấu giữa S.Khánh Hòa BVN và QNK.Quảng Nam, một số ý kiến từ giới trọng tài đã khẳng định chuyện đội bóng chơi fair play hay không là do họ quyết định vì "điều ấy không có luật cấm, dù FIFA luôn khuyến khích các đội bóng, cầu thủ, khán giả phải luôn hướng đến tinh thần fair play trong bóng đá", một trọng tài xin không nêu tên cho biết.

Uche bức xúc vì bàn thắng không được công nhận.

Thế nên chuyện S.Khánh Hòa BVN ghi bàn thắng từ tình huống mà trọng tài Phùng Đình Dũng gọi là chơi không fair play, không nằm trong bất cứ luật cấm nào của FIFA ban hành và các trọng tài không được phép tước bàn thắng.

Trong khi đó, HLV Võ Đình Tân giải thích bàn thắng của S.Khánh Hòa BVN ở phút 90+2 là trong tình huống đội chủ nhà ném biên nhanh để tấn công, sau khi 1 cầu thủ đội khách phá bóng ra ngoài trước sức ép của các cầu thủ S.Khánh Hòa BVN và không thấy 2 cầu thủ đối phương đang nằm sân.

Nếu theo các điều luật của FIFA quy định, kể cả cầu thủ đội chủ nhà chơi thiếu fair play để ghi bàn trong cảnh đối thủ có 2 cầu thủ nằm sân, bàn thắng phải được công nhận.

"Bởi không có luật nào cho phép họ được khước từ bàn thắng được ghi trong tình huống thiếu fair play của các đội bóng", tiếp lời chia sẻ của trọng tài xin không nêu tên.

Như vậy, có thể hiểu trọng tài Phùng Đình Dũng đã tự tưởng tượng ra luật Fair Play để ‘cướp’ bàn thắng của S.Khánh Hòa BVN, dù họ có thiếu fair play thì không thuộc quyền phán xét của trọng tài. Như HLV Võ Đình Tân nói “S.Khánh Hòa BVN không fair play sẽ bị trừ điểm cho giải phong cách còn trọng tài không thể tước đi bàn thắng hợp lệ".

Bên cạnh đó, phát biểu sau trận của HLV Hoàng Văn Phúc cũng không thực sự chính xác. "Có lẽ, trọng tài chính không công nhận bàn thắng vì các cầu thủ đội nhà thi đấu không fair play. Luật mới của FIFA mới ban hành, quy định trọng tài có quyền không công nhận bàn thắng nếu đội bóng đó thi đấu không fair play", ông Phúc nói.

Văn Nhân (Webthethao)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem