Chủ đề nóng

Không khí lạnh tràn về, ngày đầu tiên đi làm sau Tết, Hà Nội chìm trong mưa rét

P.V Thứ ba, ngày 16/02/2021 08:23 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Do tác động của không khí lạnh, ngày mai (17/2), tức mùng 6 Tết Tân Sửu, ngày đầu tiên đi làm trở lại sau đợt nghỉ Tết, Hà Nội và nhiều nơi ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ sẽ chìm trong mưa rét.
Bình luận 0

Không khí lạnh sẽ gây mưa rét ở Bắc Bộ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện nay (16/2), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo, khoảng chiều tối và đêm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi Bắc Bộ, ngày mai (17/2) ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ sau đó ảnh hưởng một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối và đêm nay, ở các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa nhỏ rải rác; từ gần sáng ngày mai, ở Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào rải rác. 

Từ ngày 17/2 ở Bắc Bộ trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ, vùng núi có nơi dưới 13 độ.

 Ở các tỉnh Bắc Trung Bộ trời rét với nhiệt độ thấp nhất ở khoảng 15-18 độ.

Không khí lạnh tràn về, ngày đầu tiên đi làm sau Tết, Hà Nội chìm trong mưa rét - Ảnh 1.

Do tác động của không khí lạnh, ngày mai 17/2, ngày đầu tiên đi làm trở lại sau Tết Tân Sửu, Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ chìm trong mưa rét. (Ảnh minh họa)

Cảnh báo gió to trên biển do không khí lạnh

Cũng theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm nay, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. 

Ở Vịnh Bắc Bộ và vùng biển từ Quảng Trị đến Ninh Thuận gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 1,5-2,5m. 

Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), khu vực Giữa Biển Đông, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh; sóng biển cao từ 2,0-4,0m.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 2.

Hà Nội chuyển rét do không khí lạnh

Tại khu vực Hà Nội, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên đêm nay và ngày mai (17/2) trời có mưa và mưa nhỏ; từ ngày 17/2 trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-17 độ C.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem