Chủ đề nóng

Không phải Crimea, đây mới là mâu thuẫn khó hàn gắn của Nga-Mỹ

Thứ sáu, ngày 22/02/2019 11:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Khi ai đó nói rằng "đó là sự trừng phạt vì chuyện Crimea" thì người đó đang dối trá. Bởi vì tất cả những chuyện này đã bắt đầu từ thời Tổng thống Obama",  ông Lavrov nói.
Bình luận 0

Ngoại trưởng Nga Lavrov.

Căn nguyên của những mâu thuẫn trong quan hệ giữa Liên bang Nga và Mỹ là ở chính nước Mỹ, Moscow không vui sướng gì trước tình hình đang xảy ra, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói trong cuộc họp báo dành cho các đại diện Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu.

"Tôi cảm thấy rằng cốt lõi của vấn đề là những gì đang xảy ra bên trong nước Mỹ. Nghiêm túc mà nói, chúng tôi không vui sướng gì trước những việc đang xảy ra. Nhưng chúng tôi không phải là bên đã khởi đầu chuyện đó" — ông Lavrov nói khi trả lời câu hỏi, liệu có khả năng quan hệ Nga Mỹ sẽ xấu hơn nữa không, và liệu có cơ hội để cải thiện quan hệ hay không?

Theo ông, khi ai đó nói rằng "đó là sự trừng phạt vì chuyện Crimea" thì người đó đang dối trá. Bởi vì tất cả những chuyện này đã bắt đầu từ thời Tổng thống Obama",  ông Lavrov nói.

Văn Giang (Theo Sputnik)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem