Khử tanh
-
Trong kho tàng ẩm thực phong phú của người Mường ở Phú Thọ, bên cạnh sở thích chế biến những món ăn có vị chua, vị đắng như: Củ kiệu muối; rau sắn muối dưa; măng đắng; lá, hoa, quả đu đủ; rau đốm... thì đồng bào nơi đây còn ưa dùng một loại củ rất đặc biệt có vị chát, đó là củ nâu.
-
Nhiều chị em không tự tin làm món cá vì dễ bị nát, nhạt thịt và tanh. Nhưng ngay từ lúc sơ chế ngâm cá vào những thứ nước này món cá sẽ ngon ngọt, chắc thịt, đảm bảo khử tanh, còn được cả nhà khen ngon.
-
Khi làm cá, nếu chỉ dùng rượu nấu ăn để khử mùi tanh là một sai lầm. Đầu bếp sẽ mách bạn 6 mẹo để làm cá ngon và không bị tanh.