Chủ đề nóng

Khúc mắc sau chuyện Thanh Trung từ chối thi đấu

Thứ năm, ngày 09/02/2012 06:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Đằng sau thảm bại 1-3 của CLB bóng đá Hà Nội trước Bình Dương cuối tuần qua, có một “sự cố” khi tuyển thủ U23 quốc gia Đinh Thanh Trung không chịu vào sân thi đấu khiến bầu Kiên nổi trận lôi đình.
Bình luận 0

Trao đổi với Dân Việt, Thanh Trung bày tỏ: “Tính đến ngày 21.1.2012, hợp đồng của tôi đã kết thúc với HP.Hà Nội (nay là Hà Nội) và chỉ còn vướng mắc ở 2 năm “ghi nhớ” cam kết hạn hợp đồng.

Về khoảng thời gian gia hạn, tôi được phép thỏa thuận với CLB sao cho tìm được sự đồng thuận, chứ không có chuyện tôi bắt buộc phải gia hạn hợp đồng bất kể việc CLB sẽ trả tiền lót tay, lương cho tôi như thế nào cũng được.

Đinh Thanh Trung chưa tìm được tiếng nói chung với bầu Kiên trong việc gia hạn hợp đồng ở lại Hà Nội.

Thực tế, ngày 10.1, tôi đã làm đơn đề nghị gia hạn hợp đồng nhưng đến nay lãnh đạo đội bóng vẫn chưa trả lời. Đó là lý do mà trước trận đấu với chủ nhà Bình Dương ở vòng 4 Super League, tôi đã trình bày vấn đề với HLV Nguyễn Thành Vinh và xin không ra sân. Bởi nếu tôi ra sân, thì điều đó có thể sẽ phạm luật. Thêm vào đó, nếu tôi bị chấn thương, ai sẽ lo cho tôi?

Hoàn cảnh của tôi khó khăn là thế (mất cha từ nhỏ - PV) ai cũng biết rồi. Thời gian qua, tôi vẫn tập luyện chăm chỉ cùng đội bóng và không hề vi phạm gì”.

Theo tìm hiểu của Dân Việt, khúc mắc nằm ở khoản tiền lót tay mà ông Nguyễn Đức Kiên - Chủ tịch CLB bóng đá Hà Nội sẽ phải trả cho Thanh Trung trong trường hợp anh gia hạn hợp đồng.

Trong khi Thanh Trung muốn có khoảng 5 tỷ đồng/3 năm hợp đồng (cái giá hợp lý dành cho anh xét trên bình diện chung thị trường chuyển nhượng hiện nay) thì bầu Kiên lại muốn “ép” xuống thấp hơn.

Ở đây cần phải lưu ý, ngoài khả năng đã được khẳng định, Thanh Trung còn là một công thần của HP.Hà Nội khi cùng đội bóng đi qua những năm tháng khó khăn nhất ở giải hạng Nhất, rồi trở lại V.League.

“Có một số đội bóng đã ngỏ ý mời tôi về thi đấu nhưng tôi vẫn muốn giải quyết xong chuyện ở Hà Nội đã rồi mới tính”, Thanh Trung chốt lại.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem