Chủ đề nóng

Khuôn mặt không son phấn của bà Clinton nói lên điều gì?

Trà My - Telegraph Thứ bảy, ngày 19/11/2016 09:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong lần xuất hiện mới nhất, vẻ ngoài ít chỉn chu của bà Clinton đã khiến nhiều người ngỡ ngàng.
Bình luận 0

Bà Hillary Clinton làm tóc và trang điểm đầy đủ, mặc chiếc áo cổ màu tím trong bài phát biểu thừa nhận thua cuộc

Bà Hillary Clinton thường xuất hiện trước công chúng với một khuôn mặt đẹp, tờ Telegraph nhận định. Trong suốt chiến dịch tranh cử tổng thống, từng chiếc quần âu, kiểu tóc hay son môi đều là những bước đi có tính toán của bà. Qua đó, cựu Ngoại trưởng Mỹ thể hiện mình là một người phụ nữ chuyên nghiệp và luôn làm chủ tình hình.

Vì vậy, sự xuất hiện gần đây nhất của bà Clinton đã khiến nhiều người ngỡ ngàng. Đây là lần đầu tiên bà phát biểu trước công chúng sau khi thừa nhận thua Donald Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng. Tối ngày 16.11, trong một sự kiện ở Washington, bà Hillary Clinton dường như không còn chuẩn bị chu đáo như trước.

Nhiều thứ rõ ràng đã thay đổi. Tóc của bà không phồng như trước, khuôn mặt hầu như không trang điểm, bọng mắt hiển thị rõ và làn da hơi tái. Bà thừa nhận với đám đông: "Trong tuần vừa rồi, đã có những lúc tôi chỉ muốn nằm cuộn tròn trong nhà cùng với một cuốn sách hay, những con chó của tôi và không bao giờ ra ngoài nữa”.

Tóc của bà không phồng như trước, khuôn mặt hầu như không trang điểm trong lần xuất hiện gần nhất

Có vẻ như vẻ bề ngoài phản ánh rõ cảm xúc của bà Clinton. Bà đã thua trong cuộc chiến quan trọng, vậy ngoại hình còn quan trọng gì nữa?

Đối mặt với thất bại đau đớn, trong bài phát biểu thừa nhận thua cuộc, bà Clinton đã chọn trang phục có sắc tím, thể hiện sự cao quý và khiêm tốn, tờ Telepraph nhận định.

Thế nhưng khi phát biểu trước công chúng ngày 13.11, bà Clinton dường như đã khác, và thậm chí cả thông điệp bà truyền tải cũng vậy.

Về nội dung, bà Clinton kêu gọi những người ủng hộ đừng mất hy vọng, hãy “tin vào đất nước, chiến đấu cho những giá trị của chúng ta và không bao giờ bỏ cuộc”. Tuy nhiên, vẻ bề ngoài của bà dường như biểu hiện điều gì đó hoàn toàn khác.

Người dân nhìn thấy sự mệt mỏi, khuôn mặt nhiều khuyết điểm của một người phụ nữ 69 tuổi

Bằng cách bỏ đi lớp trang điểm thường thấy, dường như bà đang nói với người dân: qua thất bại trong cuộc bầu cử, bà đã thức tỉnh sau cơn ác mộng Mỹ của chính mình, cơn ác mộng với những hậu quả nghiêm trọng cho đất nước và sự nghiệp của bà. Không có công cụ làm đẹp nào có thể thay đổi điều này. Chấp nhận thất bại chắc chắn không phải là một điều dễ dàng với bà Clinton, và dường như bà muốn thế giới hiểu rằng, đó cũng không phải điều dễ dàng với bất cứ ai khác.

Nhưng khi cởi bỏ lớp mặt nạ trang điểm, bà Clinton cũng đã cho công chúng thấy “tính người” của mình. Họ nhìn thấy sự mệt mỏi, khuôn mặt nhiều khuyết điểm của một người phụ nữ 69 tuổi. Đó là một khuôn mặt nghiêm trọng. Nó cho thấy sự yếu mềm và mất mát của bà.

Trong thời điểm hỗn loạn, có lẽ bà Clinton đang muốn gửi gắm thông điệp rằng có nhiều thứ quan trọng hơn vẻ bề ngoài. Đối với bà Hillary Clinton, đó dường như là một sự thật tàn bạo. Thế nhưng, với những người phụ nữ luôn ăn mặc bóng bẩy xung quanh Donald Trump, họ có thể sẽ không đồng ý với quan điểm này, theo Telegraph.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem