Chủ đề nóng

Khuyến cáo của Tổng cục Du lịch sau vụ 15 người Việt thương vong do khủng bố ở Ai Cập

Xuân Lực Thứ bảy, ngày 29/12/2018 19:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng cục Du lịch khuyến cáo khách du lịch Việt Nam đang ở Ai Cập tránh đến các địa điểm tập trung đông người, nhạy cảm.
Bình luận 0

Lực lượng chức năng điều tra tại hiện trường vụ đánh bom xe khách ở quận Haram, tỉnh Giza, Ai Cập tối 28/12/2018.

Liên quan đến vụ đoàn khách du lịch Việt Nam bị đánh bom tại Ai Cập, ngày 29/12, Tổng cục Du lịch đã có văn bản đề nghị các doanh nghiệp lữ hành quốc tế thực hiện những nội dung để đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch.

Theo Công văn của Tổng cục Du lịch, để đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch, Tổng cục Du lịch yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành quốc tế đang có các đoàn khách đi du lịch tại Ai Cập cần sớm phối hợp với các cơ quan chức năng, đối tác có các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch.

Đặc biệt lưu ý khách du lịch tránh đến các địa điểm tập trung đông người, nhạy cảm; thường xuyên theo dõi cảnh báo của các cơ quan chức năng địa phương để đảm bảo an ninh, an toàn cho khách.

Đối với những doanh nghiệp đang khai thác điểm đến Ai Cập, Tổng cục Du lịch đề nghị các đơn vị cần cân nhắc việc tổ chức các chương trình cho khách du lịch đến Ai Cập trong thời gian này, đồng thời thường xuyên cập nhật thông tin, cảnh báo cho du khách cho nhu cầu đi du lịch trong thời gian tới.

Công văn cũng yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành quốc tế quan tâm và nghiêm túc triển khai thực hiện chỉ đạo trên. Trong trường hợp cần sự trợ giúp khẩn cấp, đề nghị các doanh nghiệp lữ hành quốc tế, du khách liên hệ Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập theo số điện thoại đường dây nóng +201060396518 hoặc Tổng đài Bảo hộ công dân +84981848484.

Trước đó, Bộ Ngoại giao cho biết, lúc 18h15 ngày 28/12/2018, đã xảy ra một vụ đánh bom tại Cai-rô, Ai Cập.

Đoàn xe chở 15 khách du lịch Việt Nam của Saigontourist đã trúng bom làm 3 người tử vong, 12 người bị thương, trong đó 10 người bị thương nặng hiện đang điều trị tại bệnh viện và 2 người bị thương nhẹ đã được đưa về trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập chăm sóc.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công đã đến hiện trường và tới bệnh viện Al Haram nơi điều trị các nạn nhân để thăm hỏi, động viên và nắm tình hình.

Thủ tướng Ai-cập cũng đến bệnh viện để thăm hỏi và chia buồn với các nạn nhân. Đại sứđã làm việc với Bộ trưởng Du lịch và Bộ Y tế đề nghị có biện pháp hỗ trợ điều trị tích cực cho các nạn nhân bị thương và tạo thuận lợi để giúp công dân Việt Nam sớm trở về nước an toàn.

Bộ Ngoại giao đã liên hệ với Đại sứ quán Ai-cập tại Việt Nam, đề nghị hỗ trợ cấp thị thực khẩn cho thân nhân của những người bị nạn, để sớm sang Ai-cập, phối hợp với các bên liên quan giải quyết quyền lợi cho các nạn nhân.

Bộ Ngoại giao chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Ai-cập tiếp tục theo dõi tình hình, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại để đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho các công dân Việt Nam.

Việt Nam yêu cầu Ai Cập sớm mở cuộc điều tra, trừng trị những kẻ gây ra vụ khủng bố

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng vừa thông tin về vụ đánh bom ngày 28/12/2018 tại Ai Cập.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem