Chủ đề nóng

Kì thị người đồng tính, Mourinho đối mặt án phạt

Thứ sáu, ngày 24/02/2012 13:04 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt – Jose Mourinho đang gặp rắc rối khi ông bị tố cáo có hành vi kì thị, phân biệt với dân đồng tính trong trận đấu vừa qua với CSKA Moscow tại vòng knock-out Champions League.
Bình luận 0

Mới đây, Hiệp hội thể thao cho những người đồng tính ở châu Âu (European Gay and Lesbian Sports Federation – EGLSF) đã lên tiếng kêu gọi LĐBĐ châu Âu (UEFA) đưa ra án phạt với Mourinho về việc lăng mạ dân đồng tính.

Theo EGLSF, trong trận đấu với CSKA, “Người đặc biệt” đã dùng từ “Maricones” (giống như từ "faggots” trong tiếng Anh. Từ này có nghĩa là “thằng đồng tính”) để lăng mạ tổ trọng tài điều khiển trận đấu. Hiện EGLSF đang giữ trong tay đoạn băng ghi hình Mourinho xúc phạm dân đồng tính.

Bà Louise Englefield, đồng chủ tịch EGLSF nói: “Việc phân biệt đối xử với những người đồng tính là điều không thể chấp nhận được trong thế giới bóng đá. Đặc biệt là với những người quan trọng của trận đấu. Chúng tôi vô cùng thất vọng khi Mourinho có những lời lẽ như vậy khi trận đấu đang diễn ra.

Điều đó càng đáng buồn hơn khi đây đang là tuần lễ “nói không với việc kỳ thị những người đồng tính trong bóng đá”. Vì vậy, tôi kêu gọi UEFA nên đưa ra hình phạt thích đáng với Mourinho để làm gương cho tất cả mọi người”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem