-
Mê mẩn cách trồng rau công nghệ cao ở Đà Lạt, 3 chàng trai 9x mới học xong lớp 12, đầu tư 400 triệu đồng mở trang trại rau thủy canh trên vùng đất cằn cỏi ở ấp Sa Nhỏ (Trung Lập Thượng, Củ Chi, TP.HCM) với hy vọng lập nghiệp bằng nghề nông.
-
Khu nhà kính hiện đại rộng 2.000m2 của chị Lê Thị Tám (tại thôn Tây Trì Nhơn, xã Phú Thượng, huyện Phú Vang) được xem là mô hình đầu tiên ở tỉnh Thừa Thiên – Huế trồng rau theo phương pháp thủy canh.
-
Chứng kiến cảnh nông dân lạm dụng hóa chất và thuốc BVTV phun lên hoa màu, cây ăn trái ảnh hưởng đến sức khỏe con người, anh Ngô Hữu Anh Khôi, 35 tuổi, quê ở ấp Phước Trinh A, xã Bình Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long cùng vợ quyết định bỏ việc lên Lâm Đồng và Bình Phước để học hỏi kĩ thuật trồng rau an toàn. Và quyết định đó đã cho anh chị những cuộc phiêu liêu kì diệu.
-
Trại rau thủy canh đầu tiên ở Yên Bái sản xuất các loại rau cao cấp, an toàn thực phẩm cung cấp cho người tiêu dùng. Mặc dù mới ra đời, nhưng sản phẩm rau thủy canh này đã có mặt ở một số siêu thị lớn Hà Nội và những cửa hàng rau sạch TP.Yên Bái…
-
Mặc dù đã gần 70 tuổi, thế nhưng bà Nguyễn Thị Bích Khương (sinh năm 1950, phường Bắc Hà, TP. Hà Tĩnh) vẫn miệt mài với mô hình trồng rau thủy canh xanh mướt, đẹp “vạn người mê”.