Chủ đề nóng

Kiếm bộn tiền nhờ bán những viên đá cuội thô sơ nhặt được

Thứ ba, ngày 11/08/2020 17:52 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Do tình hình du lịch ở mức thấp nhất mọi thời đại, một nhà điều hành đường sắt ở Nhật Bản cố gắng tránh thua lỗ bằng cách chuyển hướng bán những viên đá cuội đóng trong hộp.
Bình luận 0

Thành lập vào năm 1923, công ty đường sắt Choshi có trụ sở ở tỉnh Chiba, Nhật Bản, đã nhiều lần vượt qua khó khăn trong suốt lịch sử 97 năm của mình.

Nhưng tình hình chưa bao giờ tồi tệ hơn thời điểm này. Nhà điều hành đường sắt này vốn phụ thuộc vào du lịch để hoạt động, thì nay đại dịch Covid-19 tàn phá khiến hoạt động kinh doanh của họ rơi vào tình trạng lao đao.

Kiếm bộn tiền nhờ bán những viên đá cuội thô sơ nhặt được - Ảnh 1.

Đá cuội đóng hộp

Để tạo ra nguồn thu, ban quản lý công ty đã đưa ra những hình thức kinh doanh kiểu mới. Ban đầu là việc làm mới lại kênh Youtube riêng. Đây là nơi để công ty chào bán những viên đá cuội thô đóng hộp. Và việc kinh doanh đang thành công ngoài dự kiến.

Kiếm bộn tiền nhờ bán những viên đá cuội thô sơ nhặt được - Ảnh 2.

Cận cảnh những viên đá cuội thô sơ được bày bán

Trước đó, kênh Youtube riêng của công ty đã hoạt động hơn 4 năm, nhưng gần đây nó mới nhận được sự chú ý. Đó là những clip ngắn có nội dung hài hước như "Ngay trước khi phá sản" hay "Tình hình thực tế của một công ty phá sản". Những clip này thu hút hàng trăm nghìn lượt xem so với những video cũ trước kia chỉ có vài trăm tới vài nghìn lượt truy cập.

Cũng từ kênh này, nhân viên công ty đã ráo bán những hộp chứa đá cuội thô có tác dụng như một chiếc chặn giấy. Đó là những viên đá thu thập từ tuyến đường sắt do công ty vận hành. Họ chủ yếu bán cho những người hâm mộ ngành được sắt, mua về làm quà lưu niệm hoặc để sưu tầm.

Kiếm bộn tiền nhờ bán những viên đá cuội thô sơ nhặt được - Ảnh 3.

Đây là mặt hàng đang bán chạy nhất của công ty

Dù chỉ là đá cuội thô sơ không có gì đặc biệt, nhưng mỗi hộp như vậy được bán giá 1.650 Yên (khoảng 15,5 USD) và chúng đang trở thành mặt hàng bán chạy nhất của công ty.

Sau khi những viên đá được nhặt về, chúng được làm sạch trước khi đóng vào các hộp kim loại. Số lượng đá trong mỗi hộp phụ thuộc theo kích thước từng viên.

Ngoài đá cuội đóng hộp, Choshi Electric còn bày bán nhiều món đồ lưu niệm như ghế xe lửa hạng sang, lát đường ray xe lửa, đinh đường ray...Quốc Việt (Dân trí)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem