Chủ đề nóng

Kiếm hiệp Kim Dung: Cao thủ sát gái và cái kết "trời cho"!

Song Minh Thứ sáu, ngày 26/02/2021 08:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong kiếm hiệp Kim Dung, Trấn Nam Vương nước Đại Lý Đoàn Chính Thuần nổi tiếng đào hoa cuối cùng đã phải nhận cái kết đắng, đáng đời thói trăng hoa!
Bình luận 0

Cao thủ trăng hoa trong kiếm hiệp Kim Dung 

Trong kiếm hiệp Kim Dung, Đoàn Chính Thuần có thể coi là cao thủ số 1 về năng lực trăng hoa. 

Nhất Dương Chỉ của Trấn Nam Vương Đại Lý lợi hại thật nhưng cũng chẳng "xi nhê" gì so với các nhân vật trung tâm trong Thiên Long Bát Bộ như 3 anh em kết nghĩa Kiều Phong – Hư Trúc – Đoàn Dự, Tiêu Viễn Sơn (cha Tiêu Phong), Mộ Dung Bác (cha Mộ Dung Phục), và đặc biệt là Tảo Địa lão tăng (Vô danh tăng).

Trấn Nam Vương Đại Lý Đoàn Chính Thuần có rất nhiều người tình xinh đẹp.

Trấn Nam Vương Đại Lý Đoàn Chính Thuần có rất nhiều người tình xinh đẹp.

Riêng tài "cưa gái" bách phát bách trúng mà những nữ nhân trúng "chưởng" của Đoàn Chính Thuần lại toàn bậc nữ hiệp số 1 đương thời như nguyên phi Đao Bạch Phượng, Tu La đao Tần Hồng Miên, Nguyễn Tinh Trúc, Cam Bảo Bảo, Lý Thanh La (Vương Phu Nhân) và Khang Mẫn (Mã phu nhân – người được coi là nguồn cơn gây ra sóng gió giang hồ Thiên Long Bát Bộ).

Cái tài của Đoàn Chính Thuần khiến Vi Tiểu Bảo (Lộc đỉnh ký, người có 7 vợ) cũng phải nể vì Đoàn Chính Thuần gần như "bắn đâu trúng đó", có con ngoài luồng với 4/6 người tình.

Còn Vi Tiểu Bảo trông thế cũng chỉ có 2 con trai (với A Kha và Tô Thuyên) cùng 1 con gái (với Kiến Ninh công chúa).

Mấy anh hùng võ công cao cường được nhiều em gái vây quanh như Dương Quá (Thần điêu hiệp lữ), Trương Vô Kỵ (Ỷ thiên đồ long ký)… đều không… tính tiền!

Kiếm hiệp Kim Dung: Cao thủ sát gái và cái kết "trời cho"! - Ảnh 3.

Trong Thiên Long Bát Bộ trước năm 2009, Kim Dung để Đoàn Dự kết hôn với Vương Ngữ Yên - 1 trong 5 người con gái của Đoàn Chính Thuần.

Thống kê, Đoàn Chính Thuần có 5 con gái đều đẹp như hoa là Mộc Uyển Thanh (cùng với Tần Hồng Miên), chị em A Châu, A Tử (cùng với Nguyễn Tinh Trúc), Chung Linh (cùng với Cam Bảo Bảo), Vương Ngữ Yên (cùng với Vương Phu Nhân).

"Bách phát bách trúng" chưa hết, Đoàn Chính Thuần tài ở chỗ vợ và người tình đôi khi gặp nhau chí chóe, đao, kiếm, chưởng, chỉ, ám khí vân vân mây mây, chiêu nào thức ấy đều ra đòn chí mạng hạ thủ tình địch; nhưng rồi đâu lại vào đấy, "chị em" lại làm hòa, hớn hở "tỷ tỷ, muội muội" với tài làm hòa, đôi khi mang thân mình ra làm "bia đỡ đạn" của Trấn Nam Vương.

Cái kết "chết ngất"

Xoay quanh mối quan hệ giữa Đoàn Chính Thuần cùng vợ và các tình nhân, nhà văn Kim Dung đã tạo ra những "nút thắt" gay cấn, đôi khi lên tới đỉnh điểm trong Thiên Long Bát Bộ.

Bắt đầu từ câu chuyện "cựu thái tử" Đại Lý – Thiên hạ đại ác nhân Đoàn Diên Khánh vì muốn trả thù đời đã dựng lên câu chuyện "Âm dương hòa hợp tán" để Đoàn Dự và Mộc Uyển Thanh làm chuyện loạn luân nhưng bất thành; Kim Dung đẩy mâu thuẫn tới mức "khó chịu" khi Đoàn Dự ở vào thế "tiến thoái lưỡng nan" với các bóng hồng quanh mình.

Kiếm hiệp Kim Dung: Cao thủ sát gái và cái kết "trời cho"! - Ảnh 4.

Bản Thiên Long Bát Bộ sửa lại sau năm 2009, Kim Dung để Đoàn Dự lấy Mộc Uyển Thanh, còn Vương Ngữ Yên trở về bên Mộ Dung Phục.

Nhưng cuối truyện, Kim Dung đã "gỡ nút" bằng một sự thật vô cùng phũ phàng với "Cao thủ sát gái" Đoàn Chính Thuần.

Hóa ra Đoàn Dự không phải là con trai ông mà lại là con Đoàn Diên Khánh, sau một đêm quyết định "trả thù thói trăng hoa" của chồng cho bõ ghét của Đao Bạch Phượng.

Đoàn Dự là con của Đoàn Diên Khánh và Đao Bạch Phượng và anh có thể yêu bất kỳ "em gái" nào chứ không còn bị rào cản quan hệ huyết thống như đã tưởng nữa!

Đau nhất là với cách "gỡ nút" ấy, Kim Dung đã "ra đòn" tối hậu với Đoàn Chính Thuần.

Việc "Trấn Nam Vương" được ra đi mãi mãi cùng những người đẹp của mình là một lẽ, buồn cái là đến lúc chết, Đoàn Chính Thuần mới biết mình không có con trai!

Một đời đào hoa như Đoàn Chính Thuần phải nhận kết cục như vậy thật đúng là "trời cho" và cũng là "tấm gương" cho 500 anh em có tài "sát gái" ngày nay vậy!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem