Chủ đề nóng

Kiếm hiệp Kim Dung: Sự thật về môn võ chỉ có Kim Mao Sư Vương Tạ Tốn luyện thành

Nguyễn Lê Thứ ba, ngày 26/01/2021 19:59 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong kiếm hiệp Kim Dung, Tạ Tốn chỉ là một vai phụ trong Ỷ thiên đồ long ký, nhưng là người võ công rất cao cường, song lại nuôi trong mình một nỗi đau khủng khiếp và làm những việc làm kinh thiên động địa.
Bình luận 0

Kiếm hiệp Kim Dung: Sự thật về môn võ chỉ có Kim Mao Sư Vương Tạ Tốn luyện thành.

Thất Thương Quyền là môn quyền pháp trấn sơn của Phái Không Động, nổi tiếng cùng với nhân vật Tạ Tốn trong Ỷ thiên đồ long ký.

Theo truyện của Kim Dung, chiêu này đánh vào thân cây trông thì không thấy gì, song một lát sau lá cây héo dần, vì bên trong các thớ gỗ đã bị rã rời, người bình thường chỉ đẩy nhẹ thôi cũng ngã.

Kiếm hiệp Kim Dung: Sự thật về môn võ chỉ có Kim Mao Sư Vương Tạ Tốn luyện thành - Ảnh 2.

Hình ảnh nhân vật Kim Mao Sư Vương Tạ Tốn trên phim.

Đặc điểm của Thất Thương Quyền là bên trong một thế quyền bao hàm bảy loại kình lực khác nhau không loại nào giống loại nào. Quyền lực trong cương có nhu, trong nhu có cương, thu vào nhả ra, lúc mạnh lúc yếu, huyễn ảo trăm chiều, địch thủ khó mà đề phòng chống đỡ.

Tuy nhiên môn quyền pháp này đòi hỏi người luyện, khi bắt đầu luyện phải có một nội lực cao cường thì mới có thể dẫn khí đến mọi huyệt đạo, thu phát tuỳ tâm tuỳ ý. Nếu nội công chưa đủ khi luyện sẽ hại đến chính bản thân người luyện. Luyện Thất Thương Quyền cao hơn một mức, thì chính nội tạng trong cơ thể mình lại bị tổn hại thêm một mức. Một lần luyện, bảy lần tổn thương.

Kiếm hiệp Kim Dung: Sự thật về môn võ chỉ có Kim Mao Sư Vương Tạ Tốn luyện thành - Ảnh 3.

Hình ảnh nhân vật Thành Côn trên phim.

Môn quyền thuật này được Tạ Tốn làm nổi danh giang hồ sau khi đánh cắp và tu luyện. Nhưng Tạ Tốn vì nóng lòng trả thù đã vội vàng luyện Thất Thương Quyền nên tâm mạch bị tổn thương, thỉnh thoảng sẽ nổi điên không nhận ra người quen. Vì vậy ngay phái Không Động cũng rất ít người dám luyện, trong phái Không Động duy chỉ có tổ sư là Mộc Linh Tử luyện thành mà danh trấn thiên hạ.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem