Chủ đề nóng

Kiếm thủ Lệ Dung "gác kiếm" trước đương kim vô địch Olympic

Tuệ Minh Thứ hai, ngày 08/08/2016 21:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
20 giờ tối 8.8, "độc cô cầu bại" kiếm chém nữ Đông Nam Á đã bước vào cuộc đọ sức với đương kim vô địch Olympic Kim Jjyeon (Hàn Quốc). Những nỗ lực của Dung chỉ giúp chị duy trì được sự cân bằng trong những kiếm đầu, trước khi đánh mất thế trận...
Bình luận 0

Trên lý thuyết, nhìn vào bảng thành tích, ai cũng thấy sự chênh lệch về trình độ giữa Lệ Dung và đối thủ. Nhưng thực tế, trước khi bước vào cuộc đọ sức này, Dung được kỳ vọng gây bất ngờ nhờ bản lĩnh thi đấu và đã từng "gây sốc" khi thắng Kim ở giải vô địch thế giới 2015.

Nhập cuộc tốt nhưng Nguyễn Thị Lệ Dung vẫn thua nhanh nhà đương kim vô địch Olympic Kim Jiyeon. Ảnh: IT.

Diễn biến ở Rio de Janeiro cho thấy Dung nhập cuộc tốt, trong khi đối thủ có phần bị động. Hai VĐV bám đuổi nhau từng kiếm cho tới khi tỷ số là 3-3. Theo HLV Nguyễn Lê Bá Quang, người sát cánh cùng Dung ở Olympic 2016 thì bước ngoặt xuất hiện sau đó khi Dung để thua 2 kiếm, bị đối thủ dẫn 5-3: "Tiết tấu của kiếm chém rất nhanh, khi đối thủ có trình độ nhỉnh hơn lại tìm được sự tự tin thì mình rất khó có hy vọng. Khoảng cách điểm càng xa, đối thủ càng tự tin, càng đánh hay còn mình thì ngược lại. Tôi chỉ tiếc là nếu Dung duy trì được sự giằng co về điểm số thì biết đâu, khi đối thủ nôn nóng, mình sẽ có cơ hội", HLV Bá Quang cho hay.

Sau khi thua 3-5, Lệ Dung thua liên tiếp thêm 10 kiếm, chấp nhận thúc thủ chung cuộc 3-15.

Phía trước, đấu kiếm còn 2 VĐV thi đấu trong ngày 10.8 là Vũ Thành An (kiếm chém nam), Đỗ Thị Anh (kiếm liễu nữ).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem