Chủ đề nóng

Kiên Giang: 3 em học sinh tiểu học trả lại 42 triệu đồng nhặt được

Ngọc Quyên Thứ tư, ngày 12/05/2021 17:27 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại huyện Giồng Riềng, Kiên Giang, 3 em học sinh tiểu học trả lại 42 triệu đồng nhặt được của người đánh rơi.
Bình luận 0

Chiều 12/5, thầy Trần Công Luận - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Long Thạnh 1 (xã Long Thạnh, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang) cho biết: 3 em học sinh đang học tại trường vừa nhặt được tiền và đã trả lại cho người đánh rơi. 3 em học sinh tiểu học trả lại 42 triệu đồng nhặt được là Danh Duy, Trần Hoàng Vinh (cùng học lớp 1) và em Thị Bé Hằng (học lớp 4).

Trước đó, trưa cùng ngày, 3 em Duy, Vinh và Hằng trên đường đi học về thì nhặt được 42 triệu đồng rơi trên đường. 3 em đem số tiền nhặt được đến Công an xã Long Thạnh trình báo.

Kiên Giang: 3 em học sinh tiểu học trả lại 42 triệu đồng nhặt được - Ảnh 1.

3 em học sinh tiểu học trả lại 42 triệu đồng nhặt được. Ảnh: CTV.

Qua xác minh, Công an xã Long Thạnh xác định, người đánh rơi là bà Đào Thị Lợi (ngụ ấp Năm Hải, xã Long Thạnh). Sau đó, Công an xã Long Thạnh đã trả lại số tiền 3 em Duy, Vinh và Hằng nhặt được cho bà Lợi.

Trước việc làm ý nghĩa này, thầy Trần Công Luận cho biết vào buổi học ngày mai (13/5), nhà trường sẽ tổ chức khen thưởng cho các em. Đồng thời, báo cáo với cơ quan có thẩm quyền có hình thức khen thưởng, nhằm động viên và biểu dương việc làm tốt của các em.

Theo thầy Luận, gia đình của 3 em Duy, Vinh và Hằng thuộc diện nghèo ở địa phương, cha mẹ phải làm thuê kiếm sống.

Trong đó, mẹ em Hằng bị bệnh suy thận phải mãn tính nền phải điều trị dài hạn tại TPHCM. Vì vậy, để có tiền điều trị mẹ em Hằng phải đi vé số hàng ngày, còn cha thì cũng đi làm thuê.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem