Chủ đề nóng

Kiên Giang: Xin tạm dừng các chuyến bay từ TP.HCM đến Phú Quốc để phòng dịch Covid-19 lây ra cộng đồng

Huỳnh Xây Thứ hai, ngày 05/07/2021 20:14 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nếu tiếp tục khai thác các chuyến bay chở khách từ TP.HCM đến Phú Quốc thì nguy cơ phát sinh dịch Covid-19 trong cộng đồng là rất cao. Do đó, tỉnh Kiên Giang đề nghị Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) và Cục Hàng không Việt Nam cho tạm dừng khai thác các chuyến bay.
Bình luận 0

Hôm nay 5/7, UBND tỉnh Kiên Giang có tờ trình đề nghị Bộ GTVT và Cục Hàng không Việt Nam cho tạm dừng khai thác các chuyến bay từ TP.HCM đến Phú Quốc và ngược lại.

Kiên Giang: Xin tạm dừng các chuyến bay từ TP.HCM đến Phú Quốc để phòng dịch Covid-19 lây nhiễm ra cộng đồng - Ảnh 1.

Kiên Giang xin tạm dừng các chuyến bay từ TP.HCM đến Phú Quốc để phòng dịch Covid-19 lây nhiễm ra cộng đồng. Trong ảnh, cảng hàng không Quốc tế Phú Quốc (Ảnh: baovanhoa.vn)

Theo UBND tỉnh Kiên Giang, tình hình dịch Covid-19 trong nước diễn biến rất phức tạp, đặc biệt là TP.HCM.

Hiện nay số ca mắc mới vẫn chưa có tín hiệu kiềm chế được, một số trường hợp chưa tìm ra được nguồn lây, có những trường hợp hoàn thành cách ly tập trung 21 ngày nhưng khi trở về địa phương thì lại có kết quả xét nghiệm dương tính, gây ra những ca lây nhiễm ngoài cộng đồng.

Dó đó, UBND tỉnh Kiên Giang nhận định, trong thời điểm hiện nay nếu tiếp tục duy trì khai thác các chuyến bay chở khách từ TP.HCM đến Phú Quốc và ngược lại thì nguy cơ phát sinh dịch bệnh lây nhiễm ra cộng đồng là rất cao và sẽ rất khó khăn cho TP.Phú Quốc trong xử lý dập dịch trong điều kiện còn nhiều hạn chế.

Để đảm bảo triển khai hiệu quả phương châm 4 tại chỗ, ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào TP.Phú Quốc và an toàn công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang, UBND tỉnh Kiên Giang đề nghị Bộ GTVT và Cục hàng không Việt Nam thống nhất tạm dừng khai thác các chuyến bay chở khách từ TP.HCM đến Phú Quốc và ngược lại từ 0h ngày 6/7. UBND tỉnh Kiên Giang sẽ báo cáo và đề xuất mở lại chuyến bay khi tình hình dịch Covid - 19 được kiểm soát.

Trong lúc chờ ý kiến của Bộ GTVT và Cục hàng không Việt Nam, cùng ngày, UBND tỉnh Kiên Giang có công văn hỏa tốc gửi các ngành chức năng có liên quan và UBND TP.Phú Quốc yêu cầu chấn chỉnh việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.Phú Quốc.

Theo đó, yêu cầu người dân đến TP.Phú Quốc bằng phương tiện máy bay (quốc tế và nội địa) phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Nếu sử dụng phương pháp Realtime RT-PCR thì kết quả xét nghiệm phải còn hiệu lực trong vòng 72h, nếu sử dụng phương pháp xét nghiệm kháng nguyên thì kết quả xét nghiệm phải còn hiệu lực trong vòng 24h.

Trường hợp hành khách chưa xét nghiệm hoặc kết quả xét nghiệm đã quá thời hạn quy định thì phải thực hiện xét nghiệm có trả phí tại sân bay.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem