Chủ đề nóng

Kiên quyết bảo vệ chủ quyền lãnh thổ

Thứ tư, ngày 31/10/2012 08:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Chủ trương nhất quán của Nhà nước là kiên quyết bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, tính bất khả xâm phạm của đường biên giới quốc gia và tiếp tục nỗ lực cùng các nước láng giềng xây dựng đường biên giới hòa bình và hữu nghị.
Bình luận 0

Ngày 30.10, tại Hà Giang, Ủy ban Biên giới quốc gia (Bộ Ngoại giao) phối hợp với UBND tỉnh Hà Giang tổ chức Hội nghị thông tin, tuyên truyền về công tác quản lý biên giới, lãnh thổ, với sự tham dự của hơn 200 đại biểu trên địa bàn tỉnh.

Ông Nguyễn Duy Chiến - Chủ tịch phân ban Ủy ban Liên hợp Biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc đã thông tin về tình hình biên giới trên đất liền cũng như tình hình biển, đảo của Việt Nam hiện nay. Chủ trương nhất quán của Nhà nước là kiên quyết bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, tính bất khả xâm phạm của đường biên giới quốc gia và tiếp tục nỗ lực cùng các nước láng giềng xây dựng đường biên giới hòa bình và hữu nghị.

Nhà nước Việt Nam trước sau như một kiên trì giải quyết các tranh chấp với các nước, trong đó có các tranh chấp trên Biển Đông bằng các biện pháp hòa bình phù hợp luật pháp quốc tế và Công ước Luật Biển năm 1982.

Hội nghị đã nghe các báo cáo viên của nhiều cơ quan chức năng truyền đạt các nội dung chủ yếu như: Tình hình công tác quản lý bảo vệ biên giới sau khi 3 văn kiện về biên giới trên đất liền Việt Nam-Trung Quốc có hiệu lực; Những nội dung cơ bản của nghị định thư phân giới cắm mốc, hiệp định về quy chế quản lý biên giới; Hiệp định về cửa khẩu và quy chế quản lý cửa khẩu biên giới trên đất liền Việt Nam- Trung Quốc; Chuyên đề công tác bảo vệ và an ninh chính trị khu vực biên giới.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem