Chủ đề nóng

Kim Động

 • Kim Động và sức bật từ trang trại, cánh đồng lớn

  Kim Động và sức bật từ trang trại, cánh đồng lớn

  Từ một huyện thuần nông quanh năm chỉ trồng lúa, trồng đay, nhờ có giải pháp chuyển đổi sang trồng cây ăn quả, rau màu, cây dược liệu… nên đến nay huyện Kim Động (tỉnh Hưng Yên) đã phát triển mạnh về kinh tế, xuất hiện rất nhiều triệu phú và tỷ phú.
 • "Dị nhân" nuôi bò: Luyện bò không dám ăn lúa, mỗi năm lãi 600 triệu

  "Dị nhân" nuôi bò: Luyện bò không dám ăn lúa, mỗi năm lãi 600 triệu

  Lão nông Nguyễn Văn Thắng ở thôn Động Xá, thị trấn Kim Động, Hưng Yên được coi là dị nhân nuôi bò. Bởi dưới sự quản lý điều hành của lão, gần 60 con bò các loại chăn thả trên đồng suốt năm, nhưng không con nào dám ăn lúa của dân.
 • Chuyển đàn chó cắn chết cháu bé 7 tuổi ở Hưng Yên về trụ sở công an

  Chuyển đàn chó cắn chết cháu bé 7 tuổi ở Hưng Yên về trụ sở công an

  3 ngày sau vụ đàn chó cắn chết cháu bé 7 tuổi tại huyện Kim Động (Hưng Yên), toàn bộ 9 con chó của chủ nhà đã được đưa về nhốt tại cơ quan công an.
 • Hưng Yên: Chính quyền và doanh nghiệp bàn cách nâng chất lượng nước sạch

  Hưng Yên: Chính quyền và doanh nghiệp bàn cách nâng chất lượng nước sạch

  Ở nông thôn, nước sạch không chỉ là tiêu chí quan trọng trong chương trình xây dựng NTM mà còn là vấn đề “sống còn” đóng vai trò thiết thực trong cuộc sống của người dân. Tuy nhiên, không phải ở đâu, vấn đề này cũng được coi trọng.
 • Đi chích cá, 2 thanh niên chết thảm

  Đi chích cá, 2 thanh niên chết thảm

  Bốn thanh niên tại Đà Lạt (Lâm Đồng) đã đấu điện lưới để chích cá, nhưng gặp sự cố nên hai người bị điện giật chết, một người được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng.
 • Tôm chết đỏ ao, nông dân Ninh Bình mất trăm triệu sau một đêm

  Tôm chết đỏ ao, nông dân Ninh Bình mất trăm triệu sau một đêm

  Theo tìm hiểu của phóng viên Nhà nông/Dân Việt, đến thời điểm hiện tại, số diện tích ao, đầm nuôi tôm của 3 xã bãi ngang của huyện Kim Sơn (Ninh Bình) gồm Kim Đông, Kim Hải, Kim Trung có tôm bị chết đã lên đến trên 685ha/956ha, với 1.053 hộ bị thiệt hại, trong đó có nhiều hộ đi tong cả trăm triệu đồng sau 1 đêm.
 • Phim lịch sử Việt Nam: Khó với người làm, khó cả với người xem

  Phim lịch sử Việt Nam: Khó với người làm, khó cả với người xem

  Họa sĩ Nguyễn Mạnh Đức từng nhận định: “Phim lịch sử Việt Nam hiện nay đang rất vênh, chưa xứng với tầm vóc của lịch sử dân tộc…”. Mới đây, khi hỏi lại ý này tại một buổi giao lưu, họa sĩ Mạnh Đức khẳng định nó vẫn chưa thay đổi, đôi lúc còn yếu hơn.
 • “Tết gắn kết, Xuân sẻ chia” mang yêu thương tới trẻ mồ côi!

  “Tết gắn kết, Xuân sẻ chia” mang yêu thương tới trẻ mồ côi!

  Trong không khí sôi động của những ngày cận Tết, Câu lạc bộ Tình Nguyện Học Viện Ngoại Giao đã tổ chức Chương trình tình nguyện “Tết gắn kết, Xuân sẻ chia” với mong muốn mang ấm áp yêu thương đến với các em mồ côi tại Trung tâm Hy Vọng Tiên Cầu, Kim Động, Hưng Yên.
 • Hưng Yên: CSGT chém cán bộ trại giam trọng thương vì cho rằng... nhìn đểu

  Hưng Yên: CSGT chém cán bộ trại giam trọng thương vì cho rằng... nhìn đểu

  Trần Đình Hiển (25 tuổi, CSGT thuộc Công an huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên) cho rằng Phạm Văn Điệp (25 tuổi, quê tại xã Hiệp Cường, huyện Kim Động, Hưng Yên, cán bộ Trại tạm giam Công an tỉnh Hưng Yên) nhìn đểu nên khó chịu. Khi Điệp đỗ xe vào một cửa hàng thì nhóm của Hiển đi đến và Hiển dùng dao chém Điệp gây thương tích nặng.
 • Tâm sự đau đớn của 2 con trai nạn nhân bị vợ cùng "phi công trẻ" sát hại dã man

  Tâm sự đau đớn của 2 con trai nạn nhân bị vợ cùng "phi công trẻ" sát hại dã man

  Từ ngày mất bố, con trai út của nạn nhân như người mất hồn, mắt thẫn thờ nhìn lên di ảnh của người quá cố, Đức cố gắng thều thào: “Em cứ ngủ là mơ thấy bố, bố em nằm trong nhà tắm giãy giụa bị người ta đánh đập, máu tứa ra. Em thương bố lắm, em ghét mẹ… Sao mẹ lại giết bố của em?”.