Chủ đề nóng

Kim Jong-un cảnh báo gửi “món quà lớn hơn” dành cho Mỹ

Đăng Nguyễn - Reuters Thứ ba, ngày 30/05/2017 14:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un giám sát vụ phóng thử tên lửa đạn đạo mới nhất và ra lệnh phát triển vũ khí mạnh mẽ hơn để “gửi quà đến Mỹ”.
Bình luận 0

Triều Tiên phát triển vượt bậc trong công nghệ tên lửa đạn đạo dưới thời nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Theo Reuters, hãng thông tấn Triều Tiên (KCNA) ngày 30.5 nói tên lửa đạn đạo phóng thử một ngày trước đó được tích hợp tiến trình tự động tiên tiến so với phiên bản tên lửa Scud tiêu chuẩn.

Ông Kim đích thân giám sát vụ phóng tên lửa và nói Triều Tiên sẽ tiếp tục phát triển vũ khí mạnh mẽ hơn trong nhiều giai đoạn để bảo đảm khả năng bảo vệ đất nước khỏi mối đe dọa từ Mỹ.

Ông Kim bày tỏ niềm tin rằng, Triều Tiên sẽ đạt bước tiến nhảy vọt để gửi “món quà lớn hơn” đến Mỹ, nhằm đáp trả những hành động gây hấn của Hoa Kỳ, KCNA dẫn lời nhà lãnh đạo Triều Tiên.

“Mỗi khi tin tức về các thắng lợi to lớn của chúng ta được loan báo rộng rãi, quân Mỹ sẽ phải thêm lo lắng và chính quyền bù nhìn Hàn Quốc sẽ ngày càng mất tinh thần”, KCNA dẫn lời ông Kim Jong-un.

Kim JOng-un nói sẽ có "món quà lớn hơn" gửi đến Mỹ.

Triều Tiên nhiều lần tuyên bố đạt được bước tiến vượt bậc trong công nghệ tên lửa đạn đạo. Nhưng các chuyên gia quân sự nói điều này chưa được kiểm chứng độc lập.

Bình Nhưỡng hiện vẫn còn gặp nhiều vấn đề kỹ thuật, đặc biệt là thiếu vệ tinh để có thể dẫn đường chính xác cho tên lửa bắn trúng mục tiêu.

Đáp trả vụ phóng tên lửa Triều Tiên, Hàn Quốc nói nước này đã tập trận với Mỹ, có sự xuất hiện của máy bay ném bom chiến lược siêu thanh B-1B. Truyền thông Triều Tiên cáo buộc Mỹ tập trận rầm rộ nhằm ném bom hạt nhân nước này.

Hải quân Mỹ nói hai đội tàu sân bay USS Carl Vinson và USS Ronald Reagan sẽ tập trận ngoài khơi bán đảo Triều Tiên. Hiện không rõ chi tiết nội dung và thời gian diễn ra tập trận.

Triều Tiên gọi những hành động như vậy là để chuẩn bị cho chiến tranh.

Nhìn lại 12 vụ thử tên lửa của Triều Tiên trong năm 2017

Một quả là tên lửa tầm bán trung, hai quả tầm trung, 8 quả tầm trung hoặc ngắn và quả còn lại chưa xác định, theo các...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem