Chủ đề nóng

Kim Jong-un ra chỉ thị sốc cho quân đội Triều Tiên, Mỹ lo sốt vó

Minh Nhật Thứ hai, ngày 30/12/2019 12:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã ra chỉ thị cho quân quân đội Triều Tiên chuẩn bị các biện pháp "chủ động và tấn công" để đảm bảo an ninh đất nước trong bối cảnh hạn chót cuối năm đặt ra cho Mỹ sắp hết.
Bình luận 0

Theo Telegraph, ông Kim Jong-un đã triệu tập một cuộc họp với các quan chức cao nhất của Đảng Lao động cầm quyền để thảo luận về các vấn đề chính sách trong bối cảnh căng thẳng gia tăng với Mỹ liên quan đến hạn chót BÌnh Nhưỡng đặt ra để Washington hạ thấp lập trường trong các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên.

Tại phiên họp trung ương Đảng Chủ nhật, ông Kim đã đề nghị hành động trong các lĩnh vực đối ngoại, ngành công nghiệp vũ khí và các lực lượng vũ trang. đặc biệt nhấn mạnh quân đội Triều Tiên phải thực hiện "các biện pháp tích cực và tấn công" để đảm bảo đầy đủ chủ quyền và an ninh của đất nước, theo hãng thông tấn KCNA.

Tuy nhiên, KCNA không nói rõ các biện pháp mà Kim Jong-un muốn quân đội và các cơ quan ngoại giao thực hiện trong thời gian tới là gì.

Ngoài ra,tại hội nghị, ông Kim cũng thảo luận các vấn đề về quản lý nhà nước và kinh tế, trong bối cảnh nền kinh tế Triều Tiên đang bị bóp nghẹt bởi các lệnh cấm vận của Mỹ và Liên Hợp Quốc. Ông "đã trình bày các nhiệm vụ để khắc phục khẩn cấp tình trạng yếu kém của các ngành chủ đạo trong nền kinh tế quốc gia", KCNA cho hay.

Căng thẳng giữa Mỹ-Triều Tiên có dấu hiệu tăng nhiệt trong những tháng cuối năm khi đàm phán phi hạt nhân hóa giữa Washington và Bình Nhưỡng lâm vào bế tắc. Triều Tiên kêu gọi Mỹ có cách tiếp cận mới nhằm nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa trước cuối năm nay, cảnh báo rằng họ có thể đi một con đường mới nếu Mỹ không đáp ứng các kỳ vọng của mình.

Hiện Triều Tiên chưa nói rõ nước này sẽ làm gì nếu Mỹ không đề ra các biện pháp đàm phán mang tính đột phá trước ngày 31/12. Tuy nhiên, các quan chức quân đội Mỹ cho rằng Triều Tiên có thể tiến hành một số hành động khiêu khích như phóng vệ tinh hoặc thử tên lửa tầm xa, thậm chí thử vũ khí hạt nhân.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem