Chủ đề nóng

Kinh hoàng phát hiện 2 con trăn gấm nằm cuộn tròn trong ruộng mía

Diễn Kim Thứ ba, ngày 21/11/2017 14:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Khi đang thu hoạch mía, nhiều người dân đã phát hiện ra 2 con trăn gấm quý hiếm, một trong 2 con trăn đã bị người dân đánh chết.
Bình luận 0

 Con trăn bị người dân đánh chết tại ruộng mía. Ảnh: Người dân cung cấp

Ngày 21/11, thông tin từ chính quyền UBND xã Nghĩa Phúc, huyện Tân Kỳ, Nghệ An cho biết, tại địa phương người dân mới bắt được 2 con trăn gấm quý hiếm. Trong đó, 1 con đã bị người dân đánh chết, còn một con hiện chưa rõ tung tích.

Trước đó, vào ngày 19/11, một số người dân ở xã Nghĩa Phúc, huyện Tân Kỳ khi đi thu hoạch mía đã phát hiện một con trăn lớn đang cuộn tròn trong ruộng. Họ bao vây, đánh chết con trăn đem về. Được biết, con trăn này dài hơn 5 mét, nặng khoảng 30 kg.

 2 con trăn bị người dân bắt thuộc loại trăn gấm quý hiếm. Ảnh: Người dân cung cấp

Đến ngày 20/11, cũng tại ruộng mía này, người dân tiếp tục phát hiện một con trăn khác nặng gần 20 kg. Con vật này được người dân bắt sống đem về bán cho chủ ruộng mía, hiện chưa rõ con trăn sống hay chết.

Theo chính quyền xã Nghĩa Phúc, cả hai con này đều thuộc loài trăn gấm, ở một số vùng quê còn gọi là trăn hoa vì có nhiều hoa văn trên thân.

Sau khi bắt được 2 con trăn trên, một số người dân đã chụp ảnh đưa lên mạng xã hội để khoe “chiến công”.

Được biết, trăn gấm là loài động vật hoang dã thuộc nhóm IIB trong Sách Đỏ Việt Nam, là nhóm các loài quý hiếm và bị đe dọa.

Hiện cơ quan chức năng huyện Tân Kỳ, đang vào cuộc xác mình và xử lý vụ việc trên.

Tận thấy 4 con rắn hổ chúa “khủng“ nhất trại rắn miền Tây

4 con hổ mang chúa lớn nhất ở “vương quốc rắn” đều nặng hơn 10kg và có khả năng phóng nọc độc xa 2m.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem