Chủ đề nóng

kinh nghiệm nuôi bò

 • Bỏ túi nửa tỷ mỗi năm nhờ nuôi loài động vật nhai lại

  Bỏ túi nửa tỷ mỗi năm nhờ nuôi loài động vật nhai lại

  Với khát vọng làm giàu trên mảnh đất quê hương, anh Lê Văn Mến đã mạnh dạn đầu tư nuôi bò sinh sản và bò vỗ béo. Sau nhiều năm kiên trì, bền bỉ, hiện trang trại nuôi bò của anh đã cho quả ngọt. Mỗi năm, anh Mến bỏ túi từ 700 triệu đồng đến 800 triệu đồng từ nuôi bò.
 • Thái Nguyên: Lạ, nuôi bò vỗ béo cho uống đường phên trộn với phế phẩm này, cứ nuôi 1 con nông dân lãi 1 triệu/tháng

  Thái Nguyên: Lạ, nuôi bò vỗ béo cho uống đường phên trộn với phế phẩm này, cứ nuôi 1 con nông dân lãi 1 triệu/tháng

  Chỉ trong thời gian ngắn, những con bò được anh Dương Quang Xuyên (SN 1989, xóm Thắng Lợi, xã Xuân Phương, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) nuôi đều béo tốt ai cũng bất ngờ. Có được điều này là do anh Xuyên nuôi bò cho uống đường phên trộn với bã bia. Với bí quyết này, cứ nuôi 1 con bò, anh Xuyên lãi 1 triệu đồng/tháng.
 • Ba đời nuôi bò, trai trẻ thích gì không thích lại thích học nuôi bò

  Ba đời nuôi bò, trai trẻ thích gì không thích lại thích học nuôi bò

  Phúc không kể nhưng hàng xóm của anh cười cười rồi tiết lộ, nhà nó nuôi bò có tiếng ba đời, không chuyện gì trong nghề nuôi bò là không rành, nhưng Phúc tuyên bố đi học nghề thú y để chăn nuôi bò bài bản hơn. Nghe nó nói ai cũng cười ngất cho là nó nói cho vui. Ai dè nó đi học tại Trường Trung cấp kinh tế kỹ thuật Bình Định thiệt, học xong nó về làm cũng bài bản thiệt.
 • Nuôi bò nhốt chuồng bền vững, mỗi năm thu 300-400 triệu

  Nuôi bò nhốt chuồng bền vững, mỗi năm thu 300-400 triệu

  Anh Lê Xuân Thuyền (48 tuổi, ở thôn Mỹ Thạnh Đông, xã Nghĩa Thuận, huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi) xây dựng trang trại với quy mô lớn hơn, đầu tư bài bản và tăng số lượng đàn bò lên đến 40-50 con trong một đợt nuôi, bình quân sau khi trừ các chi phí còn lãi từ 300-400 triệu đồng/năm”
 • Nuôi bò nhốt chuồng, bán thịt, giống, bán phân, lãi 500 triệu/năm

  Nuôi bò nhốt chuồng, bán thịt, giống, bán phân, lãi 500 triệu/năm

  Ông Vũ Văn Chắc, bản Co Súc, (xã Song Khủa, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La) nuôi bò sinh sản, bò thịt từ năm 2002 đến nay. Hiện, vào thời điểm cao nhất, ông Chắc có đàn bò lên tới 60 con nhốt chuồng cho lãi gần 500 triệu đồng.
 • Làm giàu ở nông thôn: "Vua bò" ở vùng sơn cước Mường Chùm

  Làm giàu ở nông thôn: "Vua bò" ở vùng sơn cước Mường Chùm

  Ông Quàng Văn Ích, bản Nà Tòng, xã Mường Chùm, huyện Mường La, tỉnh Sơn La nuôi hàng chục con bò, mỗi năm ông thu nhập gần 170 triệu đồng và được người dân bản địa đ.ặt cho biệt danh “vua bò” vùng sơn cước.
 • Làm nhà to, nhà đẹp, có của ăn của để là nhờ chăn bò

  Làm nhà to, nhà đẹp, có của ăn của để là nhờ chăn bò

  Nhờ siêng năng, kiên trì chăm sóc, nhân đàn bò từ vài con lên đến vài chục con, gia đình ông Y Lel Rchăm (SN 1949, người Ja Rai, ở buôn Thal, xã Ea Rốk, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) đã có cuộc sống no đủ, có của ăn của để, làm được nhà to, nhà đẹp khiến bao người mơ ước.
 • Bí quyết thu 5 tỉ đồng/năm của lão nông có biệt tài nuôi bò, trồng chuối

  Bí quyết thu 5 tỉ đồng/năm của lão nông có biệt tài nuôi bò, trồng chuối

  Được mệnh danh 'nông dân số 1' vùng tứ giác Long Xuyên, ông Sáu Đức có biệt tài làm lúa giống và mát tay nuôi bò. Hiện doanh thu của ông từ nguồn lúa giống và trang trại bò lên đến hàng chục tỷ đồng mỗi năm, chưa kể chuối. Trừ hết các chi phí còn lời trên 5 tỉ đồng.
 • Kỳ nhân biến nơi "chảo lửa, túi mưa" thành trang trại tiền tỉ

  Kỳ nhân biến nơi "chảo lửa, túi mưa" thành trang trại tiền tỉ

  Ở nơi được ví như "chảo lửa, túi mưa", tưởng chừng như không thể trồng được cây, nuôi được con gì. Thế nhưng ông Ngô Xuân Linh ở xã Sơn Mai, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã biến thách thức ấy thành trang trại tiền tỉ, mỗi năm có thu nhập lên đến gần chục tỉ đồng từ trang trại tổng hợp.
 • Bỏ vốn nuôi 10 con bò, sau 10 năm trở thành tỉ phú

  Bỏ vốn nuôi 10 con bò, sau 10 năm trở thành tỉ phú

  Xuất thân từ hai bàn tay trắng, lăn lộn làm thuê ông mới có được chút vốn trong tay. Từ số tiền đó, ông quyết định mua 10 con bò về nuôi. Sau hơn 10 năm, đàn bò đã tăng lên với số lượng vài trăm con, bán vài tỉ đồng mỗi năm.