Chủ đề nóng

kinh nghiệm trồng mít Thái

 • An Giang: Chống nạng trồng mít Thái, hái trái phải dùng thuyền chở

  An Giang: Chống nạng trồng mít Thái, hái trái phải dùng thuyền chở

  Mặc dù bị khiếm khuyết 1 chân, di chuyển khó khăn nhưng nông dân Lê Văn Sậm (ấp Mỹ Thiện, xã Mỹ Đức, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) luôn chí thú làm ăn và không ngừng học hỏi, tìm kiếm các mô hình sản xuất mới. Những năm gần đây, ông Sậm bắt đầu chuyển đổi từ trồng lúa sang trồng mít Thái siêu sớm và mô hình đã mang lại năng suất, hiệu quả kinh tế cao cho gia đình ông.
 • Trồng mít Thái, lùng sục mua trái, báo giá, nhảy giá như giá vàng

  Trồng mít Thái, lùng sục mua trái, báo giá, nhảy giá như giá vàng

  Với việc nhạy bén lựa chọn trồng xen mít và bưởi da xanh, ông Nguyễn Văn Ngài (SN 1966) ở ấp Trung Sơn, xã Thanh An, huyện Hớn Quản (tỉnh Bình Phước) thu lợi ít nhất 250 triệu đồng/năm từ mít Thái trong khi chờ cây bưởi cho thu hoạch. Ông Ngài trồng mít Thái siêu sớm còn cho thu lợi kép khi có thể tỉa trái xấu, hái lá mít để nuôi thêm đàn dê.
 • Bí quyết trồng mít Thái trái "to vật" lãi hơn nửa tỷ đồng

  Bí quyết trồng mít Thái trái "to vật" lãi hơn nửa tỷ đồng

  Anh Trần Văn Hiển, thôn Nam Định, xã xã Đak Găn, huyện Đak Mil, tỉnh Đắk Nông có những bí quyết chăm sóc riêng để vườn mít Thái da xanh của nhà anh cho lợi nhuận mỗi năm 550 triệu đồng.
 • Ở miệt vườn, mỗi năm thu 75 tấn mít, lão nông này lãi 1,5 tỷ đồng

  Ở miệt vườn, mỗi năm thu 75 tấn mít, lão nông này lãi 1,5 tỷ đồng

  Mặc dù đã trên 70 tuổi nhưng ông Trần Minh Trí, phường Thành Phước- TX Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long vẫn tìm tòi học hỏi và thành công với mô hình trồng mít Thái siêu sớm cho năng suất cao. Bình quân mỗi năm ông Trí thu 73 tấn mít Thái siêu sớm đem lại lợi nhuận 1,5 tỷ đồng
 • Trồng vườn mít Thái bao trái, U70 thu 2 tỷ đồng mỗi năm

  Trồng vườn mít Thái bao trái, U70 thu 2 tỷ đồng mỗi năm

  Sau những chán nản với một số cây ăn trái như bưởi Năm Roi, sầu riêng, nhãn...lão nông U70 Trần Minh Trí, phường Thành Phước, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long đến với cây mít Thái siêu sớm như một cứu cánh. Loại trái cây này có thời điểm "lên lên xuống xuống" nhưng ông Trí vẫn kiên trì theo đuổi và hiện tại gia đình ông đang có nguồn thu hơn 2 tỷ đồng mỗi năm từ vườn mít Thái siêu sớm này.