Kinh nghiệm trồng rau sạch
-
Anh Hùng vui vẻ nói: "Thích nhất đến lúc nấu ăn chỉ cần vài bước chân ra vườn là đã có rau tươi như ý, mà không phải đi chợ xa".
-
Nhìn vườn rau đủ loại từ bắp cải, su hào, bầu bí đến cà chua,... lúc lỉu quả, ai cũng mê mẩn khi bước chân vào khu vườn treo tầng thượng của gia đình bà Nga.
-
Nhìn khoảng sân thượng be bé nhưng thứ gì cũng có, từ cá đến rau xanh, các loại quả tốt tươi mơn mởn, ít ai nghĩ chủ nhân của khu vườn trên mây này lại chính là một ông bố trẻ.
-
Tận dụng khoảng sân thượng nho nhỏ của gia đình, chị Nguyễn Thị Thảo chăm chỉ gieo trồng để gia đình có đủ rau sạch cho bữa ăn hàng ngày.
-
Vườn rau xanh mướt mát, tươi tốt của chị Cẩm Vân ở Mỹ đủ loại rau từ húng, dền, rau muống, cải hay mồng tơi, bầu bí….khiến ai cũng trầm trồ ngưỡng mộ mẹ Việt mát tay này.
-
Dù khá tất bật với công việc kinh doanh mỗi ngày nhưng chị Diễm (Sóc Trăng) vẫn cố gắng chăm chút, vun trồng cho cây trái xanh tươi, mát mắt trong khu vườn 100m2 của gia đình.
-
Trồng rau sạch đang là mối quan tâm của nhà nông, ở Hà Nội có một mô hình đáng nể khi không cần nhà lưới, màng che nông dân vẫn yên tâm ăn rau ngai tại ruộng không cần rửa mà vẫn an toàn thực phẩm.
-
Nhiều nông dân trên vùng đất hạn nể phục tài trồng rau sạch của gia đình anh Lê Minh Mẫn (thôn Vạn Phước, Phước Thuận, Ninh Phước, Ninh Thuận). Bởi mô hình này không những giúp cho gia đình anh Mẫn có thêm thu nhập, mà còn mở ra hướng làm ăn mới cho các hộ dân xung quanh.
-
Khu trại trồng rau xanh tươi này nằm trong diện tích trên 21ha của trang trại sản xuất nông nghiệp sạch Thái Nguyên, có trụ sở tại xã Hóa Thượng, Đồng Hỷ được trồng theo tiêu chuẩn 5 không.