Chủ đề nóng

Km0 Hà Giang được cắm trở lại sau nhiều ngày tu sửa, du khách mê mẩn checkin

Nguyễn Quân Thứ sáu, ngày 02/06/2023 10:02 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Km0 Hà Giang đã được cắm lại ở gần vị trí cũ sau ít ngày bị nhổ bỏ để tu sửa.
Bình luận 0

Cột mốc Km0 Hà Giang được cắm trở lại sau nhiều ngày tu sửa. Video: Nguyễn Quân

Những ngày gần đây, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh cột mốc số 0 hay Km0 Hà Giang (nằm trên đường Nguyễn Trãi, TP.Hà Giang, tỉnh Hà Giang), được một số công nhân dùng máy cẩu nhổ bỏ. Việc nhổ bỏ cột mốc này khiến nhiều du khách bất ngờ và tiếc nuối.

Hình dáng cột mốc Km0 ở Hà Giang được cắm trở lại sau nhiều ngày bị nhổ bỏ - Ảnh 7.

Km0 Hà Giang được các công nhân nhổ lên để tu sửa lại trước đó nhiều ngày. Ảnh cắt từ clip

Cột mốc số 0 hay còn gọi Km0 Hà Giang là một điểm đến checkin quen thuộc của du khách đến Hà Giang. Km0 Hà Giang trở thành địa điểm checkin quen thuộc không phải bởi cột mốc này có hình dáng đặc biệt hay được đặt tại một địa điểm du lịch nổi tiếng.

Km0 Hà Giang chỉ là một trụ nhỏ bằng bê tông tương tự như các cột KM trên các tuyến quốc lộ ở nước ta, nhưng lại là điểm bắt đầu của quốc lộ 2, nối giữa tỉnh Hà Giang và thủ đô Hà Nội. Nghe thì không có gì đặc biệt, nhưng thực chất nếu bạn muốn bắt đầu 1 chuyến du lịch Hà Giang thì bắt buộc phải đi qua cột mốc ấy.

Hình dáng cột mốc Km0 ở Hà Giang được cắm trở lại sau nhiều ngày bị nhổ bỏ - Ảnh 2.

Du khách chụp ảnh tại Km0 Hà Giang sau khi được tu sửa lại. Ảnh: Nguyễn Quân

Anh Tẩn Thái Nguyên (huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang) chia sẻ, trước đây du khách du lịch Hà Giang hầu hết đều đến cột Km0 Hà Giang để checkin. Thấy cột mốc số 0 bị nhổ đi, tôi cảm thấy ở đây trống vắng đi một cái gì đấy. Còn bây giờ lắp trở lại, tôi thấy thẩm mỹ hơn, đẹp hơn và khách du lịch sẽ dừng lại nhiều hơn".

Theo tìm hiểu của PV Dân Việt, trên thực tế, có đến 2 cột mốc Km0 nằm tại trung tâm TP.Hà Giang. Một cột mốc nằm trong công viên đối diện Quảng trường 26/3 với kích thước lớn (cột mốc đánh dấu lãnh thổ) và cột mốc nhỏ còn lại nằm trên đường Nguyễn Trãi, quốc lộ 2 (cột mốc chỉ dẫn giao thông).

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Đỗ Văn Anh, Chủ tịch UBND Phường Nguyễn Trãi (TP.Hà Giang, tỉnh Hà Giang) cho biết, thành phố đang tu sửa, nâng cấp hệ thống cây xanh, bồn hoa, hệ thống điện chiếu sáng..., trong đó có cột mốc Km0 Hà Giang. Sau 3 ngày nhổ lên để tu sửa, hiện Km0 Hà Giang đã được cắm lại ở vị trí cũ.

"Cột mốc số 0 được cắm lại tại vị trí ban đầu, chỉ khác một chút là được tôn cao hơn lúc trước để tăng tính mỹ quan, tôn nghiêm nhằm phục vụ tốt hơn khách du lịch đến tham quan, tìm hiểu" - ông Đỗ Văn Anh cho biết.

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, sau khi Km0 Hà Giang được cắm trở lại sau nhiều ngày tu sửa, rất nhiều du khách đều tranh thủ checkin ở biểu tượng quen thuộc này.

Anh Lương Văn Dần (du khách đến từ Hà Nội) chia sẻ: "Lần đầu tiên hai anh em lên trải nghiệm ở Hà Giang nên muốn chụp một tấm ảnh ở Km0 Hà Giang. Có thể nói, so với nhiều điểm đến ở Hà Giang khác, Km0 gần như không có trải nghiệm gì cả. Tuy nhiên, đây lại là nơi mang giá trị về mặt tinh thần. Một bức ảnh checkin ở đây khẳng định rằng thanh xuân này bạn đã kịp đến Hà Giang, khám phá một vùng đất xinh đẹp, kì vĩ và lãng mạn bậc nhất miền núi phía Bắc nước ta. Nó trở thành điểm khởi đầu của một hành trình đầy ý nghĩa gắn với niềm tự hào về màu cờ Tổ quốc trên cao nguyên đá kì vĩ này".

Một số hình ảnh Km0 Hà Giang trước và sau khi được tu sửa:

Hình dáng cột mốc Km0 ở Hà Giang được cắm trở lại sau nhiều ngày bị nhổ bỏ - Ảnh 3.

Km0 Hà Giang trước khi tu sửa. Ảnh: Nguyễn Quân

Hình dáng cột mốc Km0 ở Hà Giang được cắm trở lại sau nhiều ngày bị nhổ bỏ - Ảnh 4.

Km0 Hà Giang sau khi tu sửa. Ảnh: Nguyễn Quân

Hình dáng cột mốc Km0 ở Hà Giang được cắm trở lại sau nhiều ngày bị nhổ bỏ - Ảnh 6.

Du khách chụp ảnh trước khi Km0 Hà Giang được tu sửa. Ảnh: Nguyễn Quân


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem