Chủ đề nóng

Kofi Annan “gọi”, Syria trả lời

Thứ tư, ngày 28/03/2012 06:34 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Người phát ngôn của đặc phái viên Kofi Annan hôm 27.3 cho biết, Syria đã đồng ý với bản kế hoạch hòa bình và ngừng bắn do ông Annan soạn thảo.
Bình luận 0

“Chính phủ Syria đã chính thức phúc đáp bản kế hoạch sáu điểm của ông Kofi Annan – đặc phái viên chung của Liên Hợp Quốc và Liên đoàn A-rập”, phát ngôn viên Ahmad Fawzi tuyên bố.

“Ông Kofi Annan đang xem xét bản phúc đáp này và sẽ sớm có công văn trả lời”.

Tuy vậy, ông Fawzi từ chối tiết lộ nội dung chi tiết về văn bản phúc đáp của chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad.

 

Cũng trong ngày hôm qua, 27.3, ông Kofi Annan đã đặt chân tới thủ đô Bắc Kinh và có cuộc hội đàm cấp cao với Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo.

Phát biểu tại cuộc hội đàm, ông Annan khẳng định, sự hợp tác toàn cầu với Trung Quốc và các quốc gia khác trên thế giới là giải pháp duy nhất để “tháo ngòi nổ” cho xung đột tại Syria.

“Tôi đã nhận được phản hồi của chính phủ Syria và sẽ công bố rộng rãi tin này trong ngày hôm nay. Đó là một tín hiệu tích cực và chúng tôi hi vọng có thể hợp tác với họ nhằm biến những cam kết thành hành động”, ông Annan nói.

Kế hoạch hòa bình sáu điểm của ông Kofi Annan nhằm giải quyết khủng hoảng Syria bao gồm: đàm phán chính trị, rút binh sỹ và vũ khí hạng nặng khỏi các khu dân cư, cho phép triển khai viện trợ nhân đạo, trả tự do cho những người biểu tình đang bị giam giữ, đảm bảo quyền tự do đi lại và tiếp cận nguồn tin cho giới phóng viên, và tôn trọng quyền biểu tình hòa bình.

Ảnh: Reuters
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem