Chủ đề nóng

đặc phái viên

 • Nga phản ứng cực gắt trước yêu cầu mới của Mỹ về tên lửa

  Nga phản ứng cực gắt trước yêu cầu mới của Mỹ về tên lửa

  Thượng nghị sĩ Nga Alexey Pushkov đã bình luận trên Twitter về phát biểu của Đặc phái viên Tổng thống Mỹ về kiểm soát vũ khí Marshall Billingslea, khi ông này nói rằng Nga nên từ bỏ việc phát triển và triển khai loại tên lửa tối tân dùng động cơ hạt nhân, gọi chúng là “Chernobyl bay”.
 • Hàn Quốc cố cứu vãn đối thoại hạt nhân với Triều Tiên

  Hàn Quốc cố cứu vãn đối thoại hạt nhân với Triều Tiên

  Hàn Quốc đã gửi đặc phái viên tới Triều Tiên vào hôm qua (5.9) để thảo luận về cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ 3 được tổ chức vào tháng này giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Chủ tịch Triều tiên Kim Jong-un.
 • Các phi vụ làm ăn của cựu Thủ tướng Anh Tony Blair (Kỳ 3): Đặc phái viên thất bại

  Các phi vụ làm ăn của cựu Thủ tướng Anh Tony Blair (Kỳ 3): Đặc phái viên thất bại

  Khi được bổ nhiệm làm đặc phái viên Trung Đông mới cho Liên hợp quốc, Liên minh châu Âu, Mỹ và Nga với nhiệm vụ làm trung gian cho cuộc xung đột Palestine - Israel, một chương mới đã mở ra trong cuộc đời ông Blair. Ở Jerusalem, ông sẽ có mọi thứ mà ông thích: ánh nắng mặt trời, lối sống Địa Trung Hải và một vị thế mới.
 • Đặc phái viên của Thủ tướng, ông là ai?

  Đặc phái viên của Thủ tướng, ông là ai?

  Đặc phái viên của Thủ tướng là người giúp Thủ tướng xử lý công việc ở những lĩnh vực cụ thể và có chức năng, quyền hạn như một người giúp việc bình thường. Họ không có quyền huy động công an, quân đội hỗ trợ và cũng không được hưởng các chế độ VIP như mấy tay lừa đảo đưa ra để hù dọa địa phương, doanh nghiệp gần đây...
 • Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh tiếp đồng chí Vương Gia Thụy

  Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh tiếp đồng chí Vương Gia Thụy

  Nhận lời mời của Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, từ ngày 26-27.8, đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã sang thăm Trung Quốc với danh nghĩa Đặc phái viên của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
 • Mục đích chuyến thăm Trung Quốc của Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh

  Mục đích chuyến thăm Trung Quốc của Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh

  Ngày 25.8, Bộ Ngoại giao ra thông cáo báo chí về chuyến thăm Trung Quốc từ ngày 26 đến 27.8 của đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Đặc phái viên của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
 • Phái viên OSCE vừa đi, thêm 15 người thiệt mạng ở Slavyansk

  Phái viên OSCE vừa đi, thêm 15 người thiệt mạng ở Slavyansk

  Theo Itar-tass, ngày 3.5, 15 người đã thiệt mạng trong các cuộc đụng độ giữa các phần tử cấp tiến và những người ủng hộ liên bang hóa ở thành phố miền Đông Ukraine Slavyansk, ngay sau khi các quan sát viên của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) rời khỏi.
 • LHQ cử đặc phái viên đến Ukraine

  LHQ cử đặc phái viên đến Ukraine

  Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Ban Ki-moon đã cử đặc phái viên tới Kiev để thảo luận và khẳng định cam kết của LHQ trong việc trợ giúp Ukraine vượt qua cuộc khủng hoảng chính trị hiện nay.
 • Mỹ chuẩn bị phiên tòa xét xử Tổng thống Syria

  Mỹ chuẩn bị phiên tòa xét xử Tổng thống Syria

  Giới chức Mỹ đang thu thập bằng chứng về việc chế độ của Tổng thống Syria Bashar al-Assad phạm tội ác chiến tranh và một phiên tòa xét xử ông này sẽ diễn ra không xa.
 • Đặc phái viên Mỹ đến Triều Tiên giải cứu công dân bị tù khổ sai

  Đặc phái viên Mỹ đến Triều Tiên giải cứu công dân bị tù khổ sai

  Một phái viên cấp cao của Mỹ hôm nay 30.8 sẽ tới Triều Tiên để thúc đẩy Bình Nhưỡng trả tự do một công dân Mỹ bị kết án tù 15 năm lao động khổ sai.