Chủ đề nóng

Ký hợp đồng mới, Neymar sẽ nhận bao nhiêu?

Tùng Lâm (AS) Thứ ba, ngày 23/12/2014 21:46 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nếu đồng ý gia hạn hợp đồng tới 2020 với Barcelona, thay cho bản hợp đồng cũ sẽ hết hạn vào tháng 6.2018, Neymar sẽ nhận mức lương mới vào khoảng 10 triệu euro/mùa, cao hơn khá nhiều so với mức 8,8 triệu euro/mùa hiện tại.
Bình luận 0

Sau mùa đầu tiên không mấy thành công, mùa này Neymar đã phần nào cho thấy giá trị của mình trong màu áo Barcelona khi ra sân 18 trận và ghi 14 bàn thắng.

Nên nhớ, cả mùa trước, con số bàn thắng của tiền đạo người Brazil này chỉ dừng lại ở con số 15. Trước phong độ đi lên của Neymar và cũng là cách để trói chặt ngôi sao 22 tuổi này trước sự chèo kéo của PSG và Man City, Ban lãnh đạo đội bóng xứ Catalan vừa thông qua kế hoạch gia hạn với Neymar.


 Neymar sẽ nhận 10 triệu euro/năm nếu tái ký tới 2020.

 

Theo đó, ngày hôm qua, Chủ tịch Josep Bartomeu và có cuộc gặp kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ với cha đồng thời là người đại diện của Neymar, ông Neymar Sr để bàn về những thỏa thuận mới kéo dài tới 2020, thay cho bản hợp đồng cũ sẽ hết hạn vào 2018. Nếu đồng ý, Neymar sẽ nhận mức lương mới vào khoảng 10 triệu euro năm, thay vì chỉ khoảng 8,8 triệu euro/năm như hiện tại. Tuy vậy, điều khoản phá vỡ hợp đồng sẽ vẫn giữ nguyên ở mức 190 triệu euro.

10 triệu euro/năm thì chỉ bằng nửa mức lương của Messi (20 triệu euro/năm), nhưng cao hơn so với Andres Iniesta và tân binh Luis Suarez. Nên nhớ, Neymar mới chỉ gia nhập Barcelona hơn 1 mùa giải và việc Ban lãnh đạo gia hạn rồi nâng lương cho anh có thể coi là một sự hậu đãi rất lớn. Nguồn tin từ Marca cho biết, Neymar rất háo hức với việc ký thỏa thuận mới.

Rất dễ hiểu cho lý do vì sao Chủ tịch Bartomeu lại sốt sắng gia hạn với Neymar, bất chấp hợp đồng giữa hai bên còn tới hơn 3 năm nữa mới đáo hạn. Nên nhớ, vào đầu năm tới, Barcelona sẽ tiến hành bầu cử chức chủ tịch nhiệm kỳ tiếp theo và Bartomeu rất cần ghi điểm trong mắt các cổ đông cũng như các CĐV. Việc gia hạn và làm Neymar hài lòng nằm trong kế hoạch ấy.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem