Chủ đề nóng

Ký hợp đồng với HLV Lê Thụy Hải, B.Bình Dương "lách luật"?

Thứ tư, ngày 17/04/2013 13:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt – Sáng 17.4, HLV Lê Thụy Hải đã bay vào TP.HCM trước khi di chuyển xuống Bình Dương làm việc với lãnh đạo CLB vào buổi trưa cùng ngày…
Bình luận 0

Trao đổi với Dân Việt khi mới đặt sân xuống sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM), ông Hải nói theo đúng cách rất… “lơ” của mình: “Đến lúc này, vẫn chưa thể nói chắc chắn điều gì cả. Tôi vẫn chưa biết cụ thể hợp đồng của mình ra sao và CLB cần gì ở tôi. Sau cuộc làm việc chính thức giữa hai bên, có thể tôi sẽ bắt tay ngay vào công việc. Nhưng cũng có thể sẽ… quay lại sân bay về Hà Nội luôn”.

HLV Lê Thụy Hải khẳng định mình chỉ có bằng... V.League

Trước câu hỏi của Dân Việt liên quan tới vấn đề bằng cấp đối với HLV được quy định tại điều 29 Quy chế bóng đá chuyên nghiệp sửa đổi 2013, ông Hải cho hay: “Tôi có cái bằng là…. 2 chiếc Cúp vô địch V.League. Ai quy định gì thì là việc của họ, vấn đề là CLB cần tôi. Tôi thử hỏi, chúng ta cần những người làm được việc hay cần những người chỉ có bằng… cho có?”.

Theo điều 29 Quy chế bóng đá chuyên nghiệp sửa đổi 2013, HLV cầm quân ở V.League phải đảm bảo một trong những tiêu chuẩn bằng cấp sau: a) Có bằng tốt nghiệp đại học Thể dục thể thao chuyên sâu môn bóng đá; b) Có bằng B, A của AFC hoặc bằng FUTURO của FIFA hoặc bất kỳ bằng cấp huấn luyện tương đương của nước ngoài được AFC công nhận; c) Đã bắt đầu khóa đào tạo (được VFF công nhận) để lấy bằng chứng nhận bắt buộc như được quy định tại điểm b khoản này.

Trong khi đó, ông Hải không có những bằng cấp theo tiêu chuẩn kể trên.

Thực tế, ngay cả khi VFF, VPF “truy” về vấn đề bằng cấp, thì CLB B.Bình Dương vẫn hoàn toàn có thể “lách luật” bằng cách dựng một cái tên đáp ứng đầy đủ bằng cấp để đăng ký vào vị trí HLV trưởng. Còn ông Hải sẽ đứng sau trong vai trò “cố vấn đặc biệt” nhưng thực chất lại chính là HLV trưởng của đội bóng!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem