Chủ đề nóng

Kỳ quái hoàng hậu bỏ thâm cung, mang con dâu tới lầu xanh, xin làm kỹ nữ vì... lạc thú

Tùy Ý (Theo SH) Thứ hai, ngày 02/09/2019 00:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước những soi mói, gièm pha của người đời, vị hoàng hậu xinh đẹp không ai sánh bằng thẳng thắn nói: "Vi hậu bất như vi xương cánh lạc thú" - Ý là làm hoàng hậu còn không bằng làm kỹ nữ, lạc thú vô cùng.
Bình luận 0

Trong lịch sử Trung Quốc, chốn hậu cung gió tanh mưa máu, thị phi rất nhiều. Cứ mỗi đợt triều biến, thiên hạ đại loạn, nước mất nhà tan, những cung tần mỹ nữ trong hoàng cung cũng thường bị chôn vùi cùng với đền đài, cung điện.

Thế nhưng chuyện gì cũng có ngoại lệ, có một vị hoàng hậu, thời loạn lạc trốn được khỏi hiểm nguy, liền mang theo con dâu chạy đến lầu xanh, kỹ viện, xin làm kỹ nữ, trở thành một truyền thuyết. Vị hoàng hậu này là Bắc Tề Võ Thành Hoàng hậu Hồ thị.

Theo sử sách ghi lại, Hồ thị xuất thân danh môn, nguyên quán ở quận An Định, tỉnh Cam túc. Cha nàng là Hồ Diên Chi, mẹ là Lư thị. Lúc Lư thị có mang, có người đạo sĩ đến cầm theo một chiếc hồ lô, tặng bà và bảo ở phía trong đó có mặt trăng. Sau đó Lư thị sinh ra một cô con gái kháu khỉnh, cũng chính là Hồ thị.

Hồ thị từ nhỏ đã rất xinh đẹp, lớn lên lại càng mị hoặc, quyến rũ. Khi trưởng thành, được Trường Quảng Vương Cao Trạm chọn làm vương phi. Nhờ vẻ đẹp sắc nước hương trời, Hồ thị rất được Cao Trạm sủng ái.

Đến khi Cao Trạm lên ngôi, lấy hiệu là Võ Thành Đế, tất cả đều biến đổi. Vừa đăng cơ, vị hoàng đế này đã dùng quyền lực, mạnh mẽ đoạt lấy chị dâu là Lý Tổ Nga, ép Lý Tổ Nga phải sinh con cho mình. Sau vì uất hận chị dâu không chịu một lòng với mình, Cao Trạm giết luôn cháu ruột là Cao Thiệu Đức.

Trong lúc đó, Hồ thị lúc này đã là Hồ Hoàng hậu, mắt thấy tai nghe chồng mình làm chuyện đại nghịch bất đạo, cưỡng bức chị dâu, giết chết cháu ruột, liền tỏ ra vô cùng phẫn hận, tức tối. Tuy nhiên, đứng ở ngôi vị mẫu nghi thiên hạ, Hồ Hoàng hậu lựa chọn cách trả thù "ông ăn chả, bà ăn nem". Nàng tìm đến thân tín của chồng là Hòa Sĩ Khai, một người cực kỳ thích danh lợi và tư thông với người này.

Cao Trạm Võ Thành Đế vốn rất trọng dụng Hòa Sĩ Khai, vì vậy đối với việc Hòa Sĩ Khai tự do vào cung, tự do đến hậu cung, gian díu với Hồ Hoàng hậu, Cao Trạm Võ Thành Đế mặc dù biết, nhưng vẫn mở một mắt, nhắm một mắt cho qua, giống như việc ai người ấy làm, hai bên không xâm phạm đến nhau.

Tới khi Cao Trạm Võ Thành Đế qua đời, con trai của ông và Hồ thị là Cao Vĩ lên ngôi, Hồ Hoàng hậu trở thành Hồ Thái hậu. Lúc này, Hồ Thái hậu càng không có người quản. Nàng và nhân tình Hòa Sĩ Khai ngang nhiên tư thông, không kiêng nể bất cứ điều gì. Sau, con trai thứ hai của Hồ Thái hậu là Cao Nghiễm, nhìn thấy cảnh tượng này quá chướng mắt, bèn tính kế giết chết Hòa Sĩ Khai. Hồ Thái hậu trở thành người cô đơn. Năm đó, nàng mới hơn 30 tuổi.

Không có đàn ông yêu thương, Hồ Thái hậu luôn cảm thấy thiếu thốn. Sau, bà vừa mắt một hòa thượng tên Đàm Hiến, liền gian díu với người đó. Để che mặt người đời, Hồ Thái hậu còn cho tìm thêm 100 hòa thượng, đưa vào cung để phụng bồi, lý do là cầu an cho đất nước.

Trong khoảng thời gian này, Hồ Thái hậu sủng ái hai hòa thượng đẹp trai, có học thức, còn cho hai hòa thượng này mặc trang phục ni cô, để luôn giữ bên mình.

Tất cả người trong cung đều biết chuyện, duy có Cao Vĩ chưa hay gì cả. Một lần Cao Vĩ đến cung thỉnh an Thái hậu, thấy hai ni cô có dung mạo đẹp, định nạp làm phi, sau đó bất ngờ phát hiện ra hai người đó là đàn ông. Sự việc dâm loạn của Thái hậu bị phát giác, bà bị Cao Vĩ giam lỏng ở Bắc cung, tất cả người tình đều bị giết. Tuy nhiên không lâu sau, bà được đón về.

Chẳng bao lâu sau, Bắc Tề bị Bắc Chu tiêu diệt, Hồ Thái hậu và Mục hoàng hậu và rất nhiều cung tần, mỹ nữ trở thành người tứ cố vô thân.

May mắn trốn thoát trong khi nhà Bắc Chu truy sát hoàng tộc Bắc Tề, Hồ Thái hậu đem theo con dâu mình là Mục hoàng hậu chạy đến đến Bắc Chu, vào thanh lâu, kỹ viện, xin làm kỹ nữ. Tin tức này gây chấn động khắp Trường An, mọi người kéo đến thanh lâu xem tận mặt.

Trước những soi mói, gièm pha của người đời, vị hoàng hậu xinh đẹp không ai sánh bằng thẳng thắn nói: "Vi hậu bất như vi xương cánh lạc thú" - Ý là làm hoàng hậu còn không bằng làm kỹ nữ, lạc thú vô cùng. Cứ như vậy, Hồ thái hậu và Mục hoàng hậu chân chính trở thành kỹ nữ lầu xanh, hai người vui vẻ vượt qua một kiếp người.

Theo ghi chép, khoảng giữa những năm Khai Hoàng đời Tùy Văn Đế (580-600), Hồ thị qua đời, không rõ bao nhiêu tuổi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem