Kỹ thuật nuôi cá dứa
-
Nuôi cá dứa-một loài cá đặc sản thơm ngon nức tiếng ở sông Xoài Rạp, anh Phạm Duy Khánh (xã Lý Nhơn, huyện Cần Giờ, TP HCM) thu tiền tỷ. Ít ai nghĩ rằng, anh Khánh đã “treo” bằng kỹ sư thủy sản về đào ao nuôi cá dứa để thu 7 tỷ đồng mỗi vụ.
-
Cá dứa (Pangasius kunyit) là một loài cá da trơn sống ở vùng nước lợ. Với ưu thế là loài cá quý, từ lâu được người dân ĐBSCL cho là thịt thơm ngon hơn cá tra, cá basa nhiều lần. Nhu cầu tiêu thụ rất lớn, là món đặc sản ở các quán, nhà hàng. Vì vậy cá dứa đã và đang là đối tượng nuôi có triển vọng trong tương lai ở vùng Nhà Bè và Cần Giờ (TP. HCM).
-
Vụ vừa rồi anh Bùi Văn Đương (Sóc Trăng) xuất bán 3.000 con cá dứa (nuôi sau 12 tháng thì thu hoạch), trọng lượng mỗi con từ 1,2kg, cho lợi nhuận khoảng 200 triệu đồng. Vụ này anh chuẩn bị thu hoạch 8.500 con cá dứa, ước tính sản lượng 12 tấn, thu lợi nhuận gần 600 triệu đồng.