Chủ đề nóng

LẠ: Cà chua đen - “Siêu thực phẩm” chống lão hóa

Thứ tư, ngày 25/06/2014 10:23 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Loại cà chua này có màu đen ở vỏ ngoài và tím đỏ ở bên trong. Tuy màu sắc nhìn không hấp dẫn bằng cà chua đỏ nhưng có vị rất ngon và quan trọng là rất giàu chất chống oxy hóa.
Bình luận 0

Cà chua đen có nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe.

Cà chua đen là sản phẩm của sự lai ghép cà chua màu đỏ và tím. Nó được coi là một “siêu thực phẩm” mới nhất để tung ra thị trường.

Dưới bàn tay của các nhà khoa học Mỹ, cà chua đen sau quá trình lai tọa có chứa một chất chống oxy hóa đặc biệt được gọi là anthocyanin. Anthocyanin có khả năng chống lại các bệnh tiểu đường và béo phì.


Anthocyanin cũng là sắc tố chính tạo nên màu sắc đặc trưng của loại cà chua tím. Và khi giống cà chua tím được kết hợp với cà chua đỏ thông thường đã cho ra loại cà chua đen.

Cà chua đen lần đầu tiên được Giáo sư Jim Myers tại Đại học Oregon lai tạo trong quá trình nghiên cứu về những lợi ích đối với sức khỏe của cà chua. Khi phát hiện cà chua tím chứa anthocyanin, nhóm của ông đã quyết định tạo ra một giống cây trồng mới - cà chua đen.

(Theo VOV)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem