Chủ đề nóng

Lạ: Con tôm hùm 150 triệu đồng ở Sài Gòn, màu vàng rực như bị hấp chín

Hồng Phúc Thứ bảy, ngày 02/07/2022 07:18 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều người cứ ngỡ con tôm hùm này đã bị hấp hoặc nướng. Nhưng không. Sự độc đáo của nó khiến có khách trả 150 triệu đồng nhưng cửa hàng không bán.
Bình luận 0

Một hệ thống cửa hàng hải sản nhập khẩu tại TP.HCM vừa phát hiện một con tôm hùm Canada màu vàng cam lạ mắt trong các lô hàng nhập khẩu về đến thành phố hôm 1/7.

Con tôm hùm Canada màu vàng cam này đang được thả trong bể kính tại cửa hàng nằm tại quận 7.

Lạ: Con tôm hùm 150 triệu đồng ở Sài Gòn, màu vàng rực như bị hấp chín - Ảnh 1.

Con tôm hùm vàng màu giống như bị luộc chín đang được trưng bày tại một cửa hàng ở quận 7, nó sẽ được tặng cho Viện Hải dương học Nha Trang nghiên cứu. Ảnh: NVCC

Điểm đặc biệt của con tôm hùm này là có màu vàng cam khá rực rỡ. Nhiều người lần đầu nhìn thấy đều ngỡ ngàng vì nó trông không khác gì một con tôm đã bị hấp chín hoặc nướng. 

"Con tôm hùm này được chúng tôi tình cờ phát hiện trong lô hàng tôm hùm vừa nhập khẩu về từ Canada. Nó nặng gần 2kg", ông Trần Văn Trường - CEO chuỗi siêu thị hải sản Hoàng Gia, xác nhận với Dân Việt.

Theo đại diện cửa hàng nơi có con tôm hùm màu vàng cam, nhiều khách đã thích thú trước sự độc lạ này. Thậm chí, có người đưa ra giá 150 triệu đồng để sở hữu con tôm hùm vàng, đắt gấp 30 lần một con tôm hùm thông thường.

Tuy nhiên, phía doanh nghiệp nhập khẩu thấy rằng do sự quý hiếm của nó nên sẽ tặng lại cho Viện Hải dương học Nha Trang nghiên cứu.

Được biết, tôm hùm Canada thường có màu cam xanh. Những con tôm hùm có màu vàng cam có thể do đột biến gene. Tôm hùm vàng cam là một trong những loại tôm hùm hiếm nhất thế giới, với tỷ lệ tìm thấy trong tự nhiên khoảng 1 trên 30 triệu con.

Tôm hùm Canada được ưa chuộng trên thế giới. Theo các nhà nhập khẩu hải sản, tôm hùm Canada nhập khẩu về Việt Nam bán cho người Việt những năm qua cũng được đón nhận rất tốt.

Lạ: Con tôm hùm 150 triệu đồng ở Sài Gòn, màu vàng rực như bị hấp chín - Ảnh 3.

Con tôm hùm màu xanh ngọc bích tại Việt Nam hồi tháng 3/2022. Ảnh: Hồng Phúc

Đầu tháng 3/2022, một con tôm hùm Canada màu xanh ngọc bích lạ mắt cũng lần đầu xuất hiện tại Việt Nam trong một lô hàng nhập khẩu. 

Khác với tôm hùm vàng, thì tỷ lệ hiếm gặp của tôm hùm màu xanh ngọc bích khoảng 1 trên 2 triệu con. Đơn vị nhập khẩu khi đó cũng đã tặng cho Viện Hải dương học Nha Trang nghiên cứu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem