Lá dâu
-
Lá của cây này thường được hái cho... sâu ăn nhưng hóa ra nó là loại rau quý, có khả năng ức chế vi khuẩn, cải thiện thị lực.
-
Trồng dâu nuôi tằm là nghề truyền thống có từ lâu đời ở thôn Vọng Nguyệt, xã Tam Giang, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh. Những năm trở lại đây, người dân đã chuyển sang nuôi tằm thực phẩm, giá 1kg tằm tươi dao động trên dưới 110.000 đồng.
-
Loại lá này rất giàu các nguyên tố vi lượng, selen hữu cơ, germanium... và là chất chống oxy hóa mạnh trong thời tiết nóng bức.
-
Ở thập niên 70 của thế kỷ trước, hơn 90 % người dân ở xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An làm nghề trồng dâu, nuôi tằm, nhưng sau đó nghề này mai một dần. Những năm gần đây, hợp tác xã Đồng Tiến mang giống tằm trắng về nuôi cho ăn loại lá dâu to, nhờ vậy nghề truyền thống này dần được hồi sinh.