Lá é
-
Bà Hmach, làng Piơm, thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) chia sẻ, món muối cá lá é giã trong cối này có nhiều biến tấu. Chỉ cần thêm vào nắm lá é, củ sả tươi, chút cỏ ngọt… hương vị muối sẽ khác. Hay chỉ thay ớt chín bằng ớt hiểm còn xanh, muối cũng đổi vị.
-
Với cá dìa thì nấu kiểu gì cũng ngon: Nướng, hấp, canh chua lá me, cà chua dọc mùng... Riêng với canh chua cá dìa nấu với lá é trắng thì rất đặc trưng.
-
É là loại lá được sử dụng trong rất nhiều các món ăn, phổ biến làm thức chấm cho các món hải sản, thịt nướng nhưng cũng không nhiều người biết.