Chủ đề nóng

Lạ Sơn La: Đang dưng gà mái bỗng nhiên "chuyển giới" thành gà trống

Thuần Việt Chủ nhật, ngày 30/06/2019 06:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Con gà mái 5 tuổi của gia đình anh Tráng A Tráng, bản Hua Tạt, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La bỗng nhiên biến thành gà trống. Đầu mọc mào đỏ, chân mọc cựa và bộ lông của con gà cũng biến thành màu đỏ. Có người trả cả chục triệu đồng nhưng anh Tráng không bán.
Bình luận 0

Gia đình anh Tráng A Tráng là người dân tộc Mông đã sinh sống ở bản Hua Tạt, xã Vân Hồ từ nhiều đời nay. Cũng giống như bà con trong bản, anh nuôi lợn, nuôi gà để gia tăng đời sống gia đình. Tuy nhiên, gần một năm trở lại đây, gia đình anh chăn nuôi lại không gặp vì con vật trong nhà thường chết sớm. 

Mào và lông của con gà mái chuyển dần sang màu đỏ. 

Trong đó đặc biệt phải kể đến là trường hợp, con gà mái đã đẻ mấy năm của gia đình bỗng xuất hiện dấu hiệu lạ. Đầu tiên là nó không đẻ nữa, mào của nó mọc dài hơn và chuyển sang màu đỏ tía. Chân của gà mái bỗng mọc thêm cựa như gà trống. 

Con gà mái của gia đình anh Tráng giờ biến đổi "giới tính" thành gà trống. 

Quá lạ lùng trước sự biến đổi của con gà, thay vì bán nó đi, anh Tráng lại giữ nuôi. Đến giờ, ả gà mái này đã chuyển đổi "giới tính" thành gà trống. Anh Tráng đã nhốt nó vào cái lồng và không thả rông nữa. Bộ lông của con gà mái cũng đang biến chuyển dần thành màu đỏ sặc sỡ. 

Chân của con gà mọc rất nhiều cựa. 

Từ ngày có con gà biến đổi giới tính này, anh Tráng chăn nuôi càng khó hơn. Biết nhà anh Tráng có con gà lạ lẫm này, có người đã trả 10 triệu đồng, nhưng anh Tráng không bán. Anh bảo: "Nó đến nhà mình là của nhà mình. Giờ nó có thế nào, tôi cũng vẫn giữ nuôi con gà này". 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem