Chủ đề nóng

Gà mái

 • Lạ Sơn La: Đang dưng gà mái bỗng nhiên "chuyển giới" thành gà trống

  Lạ Sơn La: Đang dưng gà mái bỗng nhiên "chuyển giới" thành gà trống

  Con gà mái 5 tuổi của gia đình anh Tráng A Tráng, bản Hua Tạt, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La bỗng nhiên biến thành gà trống. Đầu mọc mào đỏ, chân mọc cựa và bộ lông của con gà cũng biến thành màu đỏ. Có người trả cả chục triệu đồng nhưng anh Tráng không bán.
 • Gà mái khôn như người, bay lên dùng chân mở cửa vào nhà

  Gà mái khôn như người, bay lên dùng chân mở cửa vào nhà

  Gái mái tự tìm được cách mở cửa để vào trong nhà kiếm ăn tại thành phố Forche, Italia.
 • Gà gô sở hữu bộ lông quyến rũ

  Gà gô sở hữu bộ lông quyến rũ

  Gà gô đen có tên khoa học là Lyrurus Tetrix. Chúng phân bố chủ yếu ở một số nước châu Âu như Anh, Nga, Ba Lan, Italia, Pháp, Hy Lạp và một số vùng ở Trung Quốc và Mông Cổ.
 • Gà gáy tiếng vọng đồng quê

  Gà gáy tiếng vọng đồng quê

  Là người Việt, ai cũng từng thổn thức với tiếng gà gáy sáng. Từ thuở xa xưa, tiếng gà gáy đã là đồng hồ báo thức cho nông dân để chuẩn bị ra đồng. Gà thường gáy lúc rạng đông khi ánh bình minh sắp ló rạng. Mới đầu là những tiếng đơn lẻ rồi gà cả vùng cùng gáy râm ran. Tiếng gáy lan dần như ánh bình minh lan tỏa trên mỗi xóm làng.
 • Con gà trống nó... gì con gà mái?

  Con gà trống nó... gì con gà mái?

  Một gã gà trống đuổi theo chị gà mái, chị vừa chạy vừa ngoái nhìn xem có chạy quá nhanh không. Rồi gã đuổi kịp, tiếp theo là... diễn tả bằng các ngôn ngữ.
 • Khánh Hòa: Kỳ lạ gà mái mọc sừng như… tê giác

  Khánh Hòa: Kỳ lạ gà mái mọc sừng như… tê giác

  Con gà mái 2 năm tuổi bỗng nhiên mọc sừng như tê giác khiến nhiều người dân hiếu kỳ trong vùng đến tận nhà xem và ra giá đến 10 triệu đồng.
 • Trại gà, chim rừng quý bạc tỷ ở miền Tây

  Trại gà, chim rừng quý bạc tỷ ở miền Tây

  Ông chủ trẻ ở miền Tây thành lập trang trại nuôi các loại gà Đông Tảo, chín cựa, gà rừng, chim trĩ, vịt trời và le le… Mỗi năm, anh có nguồn thu nhập hơn nửa tỷ đồng.
 • Chủ trại gà Đông Tảo tiết lộ bí quyết luyện gà “nghìn đô”

  Chủ trại gà Đông Tảo tiết lộ bí quyết luyện gà “nghìn đô”

  “Để có được con gà Đông Tảo trống đẹp như ý muốn, các chủ trại nuôi cũng cần phải có bí quyết riêng của mỗi người, song, theo tôi quan trọng nhất vẫn là khâu chọn, nhân giống, đặc biệt là cần phải có sự may mắn nữa”.
 • Về Đông Tảo xem gà quý “nghìn đô” được chủ nâng niu chải lông, rửa chân

  Về Đông Tảo xem gà quý “nghìn đô” được chủ nâng niu chải lông, rửa chân

  Được nhiều đại gia trả giá trên 40 triệu đồng, nhưng anh Giang Lê Hân, chủ trại gà Hân Minh ở xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, Hưng Yên vẫn chưa muốn bán chú gà trống có 1 không 2 của mình. Vì theo anh, đến cận ngày, giá con gà "độc" này có thể bán được lên đến cả trăm triệu đồng.
 • "Bí kíp" chăn nuôi gà đẻ của anh nông dân thủ đô

  "Bí kíp" chăn nuôi gà đẻ của anh nông dân thủ đô

  Trong ba giai đoạn: gà mới sinh sản, gà hậu bị và gà đẻ, giai đoạn nào cũng quan trọng và vô cùng cần thiết. Tuy nhiên để có thể thu được số lượng trứng cao, anh Lập đã chia sẻ những bí quyết của mình với PV Dân Việt như sau.