Chủ đề nóng

Lá thư Kim Jong-un gửi Tổng thống Hàn Quốc trước thềm năm mới 2019

Đăng Nguyễn - CNN Thứ hai, ngày 31/12/2018 09:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã gửi thư cá nhân đến Tổng thống Hàn Quốc, thể hiện mong muốn cả hai tiếp tục gặp gỡ vào năm 2019.
Bình luận 0

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in gặp nhà lãnh đạo Kim Jong-un ở Bình Nhưỡng.

Kết thúc một năm được coi là đột phá trong quan hệ hai miền Triều Tiên, ông Kim đã chủ động thể hiện mong muốn hướng đến hòa bình và thịnh vượng, theo văn phòng Tổng thống Hàn Quốc.

Ông Kim lấy làm tiếc vì kế hoạch đến Seoul trong năm nay chưa thể thực hiện được. Hồi tháng 9, hai nhà lãnh đạo đã nhất trí về một cuộc gặp ở Seoul, sau chuyến thăm của ông Moon đến Bình Nhưỡng.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên nói sẽ đến thủ đô Hàn Quốc trong tương lai. Nhận được thư, Tổng thống Hàn Quốc nói “rất vui” vì thấy ông Kim “sẵn sàng cho nhiều cuộc gặp hơn nữa trong năm mới để thể hiện tinh thần hướng đến hòa bình, thịnh vượng và vấn đề phi hạt nhân hóa”.

“Nếu chúng ta tiếp tục gặp nhau với sự chân thành, không có gì là không đạt được”, ông Moon nói thêm. “Đã mất rất nhiều thời gian để đến được đây và nhiều thứ đã thay đổi trong một năm”.

Lá thư ông Kim gửi Tổng thống Hàn Quốc trước thềm năm mới.

Theo Tổng thống Hàn Quốc, Seoul sẽ vẫn đón chào nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Thông điệp của ông Kim đến trong bối cảnh một năm lịch sử trong quan hệ Hàn Quốc-Triều Tiên sắp khép lại. Hình ảnh hai nhà lãnh đạo ôm nhau tại sân bay Bình Nhưỡng được coi là cột mốc đáng nhớ nhất.

Đây là lần đầu tiên ông Kim trực tiếp đón chào một vị khách đến từ nước ngoài tại sân bay, kể từ khi lên nắm quyền năm 2011. Đây cũng là lần đầu tiên sau 11 năm có một Tổng thống Hàn Quốc đến Triều Tiên.

Tuy vậy, năm 2018 sắp trôi qua nhưng phía Triều Tiên vẫn chưa có động thái rõ ràng nào thể hiện mong muốn ngừng phát triển vũ khí hạt nhân.

Món quà triệu USD Kim Jong-un tặng Tổng thống Hàn Quốc

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nhận món quà quý trị giá 1,6 triệu USD từ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, sau khi trở...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem