Lá tía tô
-
Nước tía tô là thức uống được nhiều người yêu thích, tuy nhiên điều gì sẽ xảy ra nếu bạn uống quá nhiều nước lá tía tô?
-
Theo các kết quả nghiên cứu, nguồn lợi thủy sản ở vùng ven biển, ven sông Hải Phòng, ngoài những đặc điểm chung của nguồn lợi vịnh Bắc Bộ, còn có những đặc trưng vượt trội nhờ tính đa dạng sinh học cao từ sự ưu đãi của thiên nhiên.
-
Đối với những gia đình có ít đất canh tác cây ngắn ngày đặc biệt là rau xanh, thì rau thơm trong đó chủ lực là tía tô và kinh giới là loại cây được bà con nông dân phường Phú Thịnh, thị xã Bình Long (tỉnh Bình Phước) lựa chọn canh tác để tăng thu nhập.
-
Cô gái 9X Lê Thị Diệp Anh (xã Tạ Xá, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ) đã chế biến lá diếp cá, rau tía tô...thành những sản phẩm trà thảo dược cao cấp, được gắn sao OCOP.
-
Cá song hay còn gọi là cá mú là loại hải sản quý có thể bắt gặp ở tất cả những vùng biển cận bờ khắp trong Nam ngoài Bắc. Nhưng theo những người sành ăn thì cá song ngon nhất có lẽ chỉ có ở vùng biển Quảng Ninh.
-
Sản phẩm rau tía tô đang là mặt hàng có giá trị không chỉ với thị trường trong nước mà còn xuất khẩu sang các nước, cho người trồng loại rau gia vị này cơ hội đổi đời
-
Từ những loại rau rừng bình dị, gần gũi trong vườn nhà, trên vách núi, người Mường ở Thanh Sơn (Phú Thọ) đã chế biến nên món rau rừng hết sức độc đáo, hấp dẫn.
-
Xông lá là bài thuốc quen thuộc được dân gian sử dụng để phòng ngừa và điều trị các bệnh cảm cúm thông thường. Gần đây, phương pháp xông lá truyền thống còn được nhiều người áp dụng phòng, điều trị COVID-19. Khi F0 tăng mạnh, rất nhiều người tìm mua lá xông để phòng, điều trị bệnh.
-
Phần lớn các ca mắc COVID-19 tại Hải Phòng sau Tết Nguyên đán đang phải tự điều trị tại nhà. Ngoài việc thực hiện phương pháp của ngành y tế, trên các phương tiện truyền thông thì người bệnh còn mách nhau cách tìm lá xông đun nước xông kết hợp với uống thuốc cho bệnh nhanh khỏi.
-
Bánh phồng là một trong những loại bánh ngon đã có từ rất lâu đời. Nghề truyền thống này cho đến nay bà con ở thị trấn Phú Mỹ, huyện Phú Tân, An Giang vẫn còn giữ và phát triển mạnh trong cả xóm, gọi “xóm bánh phồng Phú Mỹ”.