Lá tía tô
-
Khi đêm xuống, lão nông Nguyễn Duy Kính (trú ấp Xuân Đông, xã Cẩm Mỹ, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) phải đi chong đèn cho nông trại trồng rau tía tô. Việc làm là lạ này nhằm tránh cho cây tía tô ra hoa, chỉ phát triển thiên về lá, hái lá để bán sang Hàn Quốc...
-
Đây đều là những loại cây mọc dại ở Việt Nam, thường chẳng ai dùng làm gì hoặc có giá cực rẻ, thế nhưng tại Nhật, nó được mua về làm nguyên liệu nấu nướng với mức giá rất cao.
-
Hai năm qua, ông Ngô Minh Đạt (xã An Thạnh Trung, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) nổi tiếng gần xa khi trồng thành công giống tía tô Hàn Quốc. Hiện ông cũng là người duy nhất ở miền Tây xuất khẩu tía tô sang thị trường này. Sắp tới đây, ông tiếp tục mở rộng xuất khẩu sang Úc và Nhật Bản.
-
Những cây chuối rừng mọc hoang dại ven suối chính là thức quà quý mà đại ngàn ban tặng cho người miền núi xứ Quảng. Bởi từ loài cây ấy, người dân nơi rẻo cao đã chế biến thành nhiều món ăn dân dã, bình dị, nhưng không kém phần hấp dẫn, lạ miệng.
-
Mỗi lá được người trồng xuất ngoại với giá 700 đồng, chủ yếu cho thị trường Nhật Bản và Hàn Quốc. Ở nước bạn thì vậy, còn ở Việt Nam, loài cây này mọc nhan nhản trong mỗi vườn nhà.
-
Các nông sản bình dân và sẵn có của Việt Nam như lá tía tô, hạt mít, lá chuối… lại được bán với giá cao tại thị trường xuất khẩu, mang về cả triệu USD.
-
Không chỉ là rau thơm bổ dưỡng và giải cảm tốt, tía tô còn có tác dụng làm da trắng sáng, mịn màng đến không ngờ với 3 công thức cực dễ áp dụng.
-
Tía tô là một loại cây gia vị dân dã nhưng lại là vị thuốc “trứ danh” trong Đông y được thần y Hoa Đà phát hiện ra.