Chủ đề nóng

Lai Châu: Hơn 300 hộ dân xã Pa Vệ Sủ bị cô lập vì mưa lũ

Thứ tư, ngày 26/06/2019 21:49 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hơn 300 hộ dân với trên 1.500 nhân khẩu, thuộc 8 bản của xã Pa Vệ Sủ (huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu) bị cô lập do trận lũ xảy ra đêm 23, rạng sáng ngày 24/6 vừa qua.
Bình luận 0

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Tống Văn Thi – Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Mường Tè - cho biết: Trận lũ xảy ra rạng sáng 24/6 đã gây thiệt hại nặng về người và tài sản trên địa bàn huyện. Lũ quét đã làm đứt cầu Pá Hạ, khiến 8 bản: Pá Hạ, Khoang Thèn, Theo Thèn, Dèn Thàng, Sín Chải A, Sín Chải B, Sín Chải C, Thò Ma (đều thuộc xã Pa Vệ Sủ), với tổng số hơn 300 hộ, trên 1.500 nhân khẩu bị cô lập.

Mưa lũ làm 4 người chết và mất tích ở Lai Châu.

“Ngay sau khi xảy ra lũ quét, huyện Mường Tè đã huy động các lực lượng: Dân quân, bộ đội, cán bộ các ban, ngành, đoàn thể khẩn trương tiến hành công tác tìm kiếm người mất tích, khắc phục hậu quả mưa lũ. Việc vận chuyển lương thực vào cứu trợ cho người dân các bản bị cô lập gặp nhiều khó khăn. Cán bộ các lực lượng đã nỗ lực chuyển gạo và các nhu yếu phẩm khác bằng dây dòng dọc vào cho người dân vùng lũ, trong đó ưu tiên cho 3 hộ dân bị cuốn trôi nhà cửa” – ông Thi thông tin.

Cây cầu Pá Hạ (xã Pa Vệ Sủ) bị lũ làm đứt gần một nửa, khiến 8 bản bị cô lập.

PV Tây Bắc
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem