Chủ đề nóng

Lãi to nhờ mô hình nuôi ngan lấy trứng

Phúc Nguyên (Theo VTV) Chủ nhật, ngày 13/03/2016 06:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong các loài thuỷ cầm, ngan là đối tượng được bà con chúng ta quan tâm, bởi đầu ra rất tốt, hiệu quả chăn nuôi khá.
Bình luận 0

Nằm ngay cạnh sông Nhuệ và cách xa khu dân cư, bên dưới tán tre phủ của rặng tre lớn là khu nuôi ngan của gia đình anh Hoàng Văn Tuấn, xã Quang Lãng, Phú Xuyên, thành phố Hà Nội. Với những điều kiện tự nhiên thuận lợi, đàn ngan của gia đình anh Hoàng Văn Tuấn sinh trưởng và phát triển rất tốt.

Trước đây, anh Tuấn từng nuôi rất nhiều lứa ngan nhưng chỉ nuôi ngan thương phẩm. Tuy nhiên, do giá ngan thương phẩm hạ, hiệu quả kinh tế thấp, anh Tuấn đã quyết định quay sang nuôi ngan sinh sản.

Theo anh Tuấn, nếu nuôi tốt, chỉ từ 5 - 6 tháng ngan sẽ sinh sản. Mỗi quả trứng ngan giá cả cần từ 2.000 đồng là đã có lãi.

Tuy nhiên, đây không phải là lý do quan trọng nhất thôi thúc anh Tuấn chuyển sang nuôi ngan sinh sản mà bởi vì thị trường tiêu thụ của ngan sinh sản rất tốt và ổn định.

Nuôi ngan sinh sản cần có mức đầu tư lớn hơn nuôi ngan thương phẩm. Theo đó, chi phí cho mỗi con ngan từ 1 ngày tuổi tới khi đẻ trứng hết khoảng từ 200.000-250.000 đồng. Như vậy, với quy mô khoảng 500 con sẽ cần số vốn dao động từ 100 - 150 triệu đồng.

Ảnh minh họa.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem